อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'บิ๊กตู่'เตือนปชช.มีสติรับมือพายุปาบึก

"บิ๊กตู่"เผยพายุ"ปาบึก"ส่วนหน้าเข้านครศรีธรรมราชแล้ว เตือนประชาชนระวังตัว-รับมือด้วยสติ ยันศูนย์ติดตามสถานการณ์บนตึกไทยคู่ฟ้าพร้อมสั่งการช่วยทันที วิทยาลัยเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ คัดทีมหมอร่วมภารกิจทัพฟ้า ช่วยผู้ประสบภัย  ศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 เวลา 14.43 น.

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงการติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน “ปาบึก” ว่า  พายุปาบึกส่วนหน้าขี้นฝั่งแล้วที่จ.นครศรีธรรมราช ขอให้ประชาชนทุกคนระมัดระวังและเตรียมพร้อมรับมือด้วยสติ ขณะนี้ศูนย์ติดตามสถานการณ์พายุปาบึก 24 ชั่วโมง ที่ตึกไทยคู่ฟ้า กำลังทำงานอย่างเต็มที่และติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด เพื่อพร้อมสั่งการและประสานให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ที่สำคัญก็คือตนขอให้พี่น้องประชาชนติดตามข่าวสารจากทางการหรือแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ ตนขอส่งแรงใจให้ทุกคนปลอดภัย

พล.อ.ต.นพ.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านบริการทางการแพทย์ และรักษาการรองอธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ฝ่ายบริหาร กล่าวว่า ​จากที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้จัดการประชุมให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมของกำลังพลในด้านต่างๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึกซึ่งจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ของไทยในช่วงวันที่ 3-5 ม.ค.นั้น ทางวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ก็ได้จัดทีมบุคลากรทางการแพทย์สนับสนุนกองทัพอากาศ เตรียมพร้อมรองรับการส่งต่อผู้ประสบภัยในภาวะภัยพิบัติและฉุกเฉินที่จะเกิดขึ้น และมีศูนย์แพทย์ภัยพิบัติและฉุกเฉินเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์สนับสนุนด้านวิชาการ เพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยประสานการปฏิบัติและบูรณาการการทำงานร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้การปฏิบัติงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวมีประสิทธิภาพสูงสุด ระหว่สงนี้ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยทำงานประสานร่วมกับทีมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและกระทรวงสาธารณสุข.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42