อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

ม็อบมะพร้าวกว่า300คนจ่อบุกกรุง 22ม.ค.ร้องราคาร่วง

ม็อบมะพร้าวกว่า 300 คน เคลื่อนพลเข้ากรุง 22 ม.ค.เดือดร้อนราคาร่วง ยื่นหนังสือ รมว.เกษตร-พาณิชย์ ยกเลิกนำเข้า เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 13.58 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.นายพงษ์ศักดิ์ บุตรรักษ์ ผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่าได้รับหนังสือจากสถานีตำรวจนางเลิ้ง  อนุญาตให้ชุมนุมสาธารณะได้ โดยตนจะนำเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวมาเรียกร้องรัฐบาล เรื่องขอให้แก้ไขระเบียบนำเข้ามะพร้าวจากต่างประเทศเนื่องจากการนำเข้ามะพร้าวเดิมทำให้เกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวเดือดร้อนราคาในประเทศตกต่ำ

จำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุมจะมีประมาณ 300 คน จะนำเกษตรกรผู้เดือดร้อนโดยรถบัส-รถยนต์ไม่ต่ำกว่า 10 คัน เวลา 06.00 น. ของวันที่ 22 ม.ค. มาชุมนุมที่หน้ากระทรวงเกษตรฯและเริ่มเคลื่อนขบวนเวลา 13.00 น.ของวันเดียวกัน เคลื่อนย้ายไปชุมนุมที่หน้ากระทรวงพาณิชย์ โดยรถบัสวิ่งตามเส้นทางถนนสาธารณะโดยไม่กีดขวางทางเข้าออก หรือรบกวนการปฎิบัติงานหรือการใช้บริการสถานที่ราชการ พร้อมเครื่องขยายเสียงโทรโข่ง จำนวน 5 ตัว ลำโพงขนาด 35 วัตต์ จำนวน 2 ตัว ป้ายผ้ารณรงค์ แผ่นป้ายฟิวเจอร์บอร์ด ป้ายไวนิลรณรงค์ แผ่นป้ายกระดาษแข็ง และมะพร้าวผลงอก

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า การไปครั้งนี้ทางกลุ่มเครือข่ายฯ ได้ผลิตเสื้อกลุ่มมะพร้าวเพื่อขายเป็นรายได้เป็นค่ารถให้กับชาวสวนที่จะเดินทางไปตัวละ 350บาท เป็นคอปกเสื้อสีขาว แถบสีเขียว มีกระเป๋าด้านซ้าย ใส่รูปมะพร้าว ส่วนด้านหลังเสื้อจะมีตัวอักษรภาษาไทย ข้อความ “เครือข่ายชาวสวนมะพร้าวรวมใจปกป้องมะพร้าวไทย” อย่างไรก็ดีในวันนั้นจะมีของขวัญไปมอบให้กับนายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรฯและรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ เป็นของขวัญปีใหม่.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41