อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

โหรฟันธง'บิ๊กตู่'นั่งนายกฯต่อ 'แม้ว-ปู'ได้กลับแต่อีกนาน

“โหรคมช.” ฟันธงดวง “บิ๊กตู่”ยังพุ่งแรงแซงคู่แข่ง ได้นั่งนายกฯต่อ ลงจากอำนาจเหมือน “ป๋าเปรม” ส่วน “แม้ว-ปู”ได้กลับประเทศแต่อีกนาน เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 14.20 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ  หมอดูชื่อดัง เจ้าของฉายา “โหรคมช.”ทำนายดวงเมืองประเทศไทยว่า ขณะนี้มองเห็นทุกอย่างเริ่มเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง เป็นไปตามครรลองปกติ แม้ว่าจะมีความวุ่นบ้าง เพราะกำลังจะเข้าสู่ประชาธิปไตยเต็มใบ อาจมีปัญหาเรื่องผู้คนบ้าง  แต่เท่าที่ดูจะผ่านพ้นไปได้ ไม่มีอะไรหนักเหมือนที่ผ่านมา สิ่งเหล่านี้ผ่านพ้นไปหมดแล้ว 

เมื่อถามว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะดวงเมืองหรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า เป็นจังหวะเวลามากกว่า โชคชะตาบ้านเมืองกำหนดมาแบบนั้น ดังนั้นทุกอย่างต้องเป็นไปตามนั้น การเลือกตั้งก็ดำเนินไปได้ด้วยดีและไม่มีเหตุอะไร  และนายกฯดูตามดวงยังคงเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.เหมือนเดิม  

เมื่อถามว่าตอนนี้ดวงของพล.อ.ประยุทธ์พุ่งแรงที่สุดใช่หรือไม่ เมื่อเทียบกับคุณหญิงสุดารัตน์เกยุราพันธุ์ งานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยหรือนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย หรือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวารินทร์กล่าวว่า ตนดูเพียงพล.อ.ประยุทธ์ตอนนี้ยังเป็นหน้าที่ของพล.อ.ประยุทธ์อยู่ ท่านต้องทำหน้าที่ต่อไป ยังคงมีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จลุล่วง จะลงมาเองเหมือนพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ สมัยก่อน คล้ายๆกัน ซึ่งการเข้าบริหารประเทศรอบ 2 ของพล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ราบรื่นเหมือน4-5 ปีที่ผ่านมา เพราะหลายคนก็หลายความคิด จะให้สงบเหมือนที่ผ่านมาคงเป็นไปไม่ได้ แต่ไม่รุนแรง บ้านเมืองยังสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้  เพราะประเทศไทยเรายังไม่หลุดพ้น หลายๆประเทศยังต้องรีบกรรมเกี่ยวกับภัยพิบัติ ธรรมชาติอยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์  ฉะนั้นทุกคนต้องเตรียมตัวตั้งรับ โดยเฉพาะภัยจากน้ำและแผ่นดินไหว ปีนี้จะหนักที่สุดแต่ประเทศไทยโชคดีได้รับผลน้อยกับประเทศอื่น

เมื่อถามถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯจะได้กลับมาหรือปิดประตูตาย นายวารินทร์ กล่าวว่า ถ้าจะกลับก็อีกนาน อย่างที่ตนเคยบอกแต่แรกว่าไม่นายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯหรือใครหลายคนที่เคยมีหน้าที่ พอหมดหน้าที่ต้องออกจากผืนแผ่นดินนี้ไป  เมื่อถามย้ำว่าตระกูลชินวัตรมีอาถรรพ์กับประเทศไทยหรือไม่ นายวารินทร์ กล่าวว่า ใครก็ตามที่ทำกรรมดี ผลดีจะปรากฎให้กับตระกูล ให้กับบุคคลผู้นั้น แต่ตระกูลใดที่สร้างกรรมเวรให้ชาติบ้านเมืองหรือทำให้เกิดความแตกแยก แตกความสามัคคีของบ้านเมือง ตระกูลนั้นต้องรับกรรมและหมดหน้าที่ไป  ทุกอย่างมาจากกรรม กรรมหนักตรงนี้จะตกทอดไปถึงลูกหลานด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

บอกต่อ : 406