อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

'พปชร.'แฉ'เพื่อไทย'เลิกเวทีพะเยาเอง หวั่นคนฟังน้อย

พปชร.ยกทัพใหญ่บุกหาเสียงอ้อนคนเชียงรายพรุ่งนี้ “อุตตม-สนธิรัตน์” “ผู้กองมนัส” โวมั่นใจกวาดเก้าอี้ส.ส.เขต ไม่น้อยกว่า40ที่นั่ง แฉพท.เลิกเวทีพะเยาเองหวั่นคนฟังน้อย ยันไม่เกี่ยวพปชร. เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 14.55 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 ม.ค. แกนนำพรรคจะลงพื้นที่หาเสียงในจ.เชียงราย นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมแกนนำพรรคที่ดูแลพื้นที่จังหวัดภาคเหนือ จะเดินทางมาที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ จ.เชียงราย เพื่อมาพบปะสมาชิกพรรค พร้อมกับชี้แจงอุดมการณ์ จุดยืน และแนวนโยบายของพรรคให้พ่อแม่พี่น้องชาวเชียงรายได้รับทราบ รวมทั้งจะได้ร่วมเปิดตัวผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.เชียงราย ทั้ง 7 เขต ประกอบด้วย

นางรัตนา จงสุทธานามณี อดีต ส.ส. และอดีตนายก อบจ.เชียงราย พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด อดีต ผกก.สืบสวน บช.ภ. 5 นายบุญถิ่น นวลใหม่ อดีตรองนายก อบจ.เชียงราย นายเสงี่ยม แสนพิช อดีตรองนายก อบจ.เชียงราย นายบัวสอน ประชามอญ อดีต ส.ส. นายศักดิ์ชัย จงสุทธานามณี น้องชายนายมงคล จงสุทธานามณี อดีต ส.ส.หลายสมัย และนายผจญ ใจกล้า อดีตสาธารณสุขอำเภอแม่จัน 

ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พปชร. กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ 64 เขตเลือกตั้ง กระแสของพรรคค่อนข้างดี ประชาชนล้วนตอบรับแนวทางการก้าวข้ามความขัดแย้ง เพราะเบื่อหน่ายกับการเมืองที่มีการทะเลาะเบาะแว้งแบ่งขั้วเลือกข้าง แต่พรรคพลังประชารัฐไม่มีแบ่งสี ไม่มีวาระซ่อนเร้น เราอาสามาเป็นตัวเลือกเพื่อให้บ้านเมืองก้าวเดินพัฒนาต่อไป  ทั้งนี้ยังยืนยันว่าพรรค พปชร.ในภาคเหนือจะได้ส.ส.ระบบเขตไม่น้อยกว่า 40 ที่นั่ง 

ส่วนกรณีอบจ.พะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาอบจ.ปราศรัย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรค ส่วนที่วิจารณ์ว่าเรามีอำนาจพิเศษเปิดเวทีได้แต่พรรคเพื่อไทยทำไม่ได้นั้น คนในพื้นที่จะรู้ดีว่าผู้บริหารของอบจ.พะเยาเป็นคนของพรรคเพื่อไทย ใครจะเข้าไปสั่งหรือแทรกแซงได้ ส่วนเหตุผลที่ยกเลิกใช้เวทีปราศรัยเพราะสนามกีฬาปูพื้นหญ้า มีค่าดูแลปีละหลายสิบล้าน ทางสภาอบจ.จึงมีกระทู้ถามถึงความเหมาะสม เพราะหากให้คนจำนวนมากเข้าใช้อาจจะทำให้พื้นหญ้าเสียหาย และทราบว่าในวันดังกล่าวมีคนมาร่วมงานไม่กี่ร้อยคน ต่างจากเวทีพรรคพปชร.ที่มีคนมากว่า 5,000 คน ทำให้กลัวเสียหน้าว่าเป็นเจ้าของพื้นที่กลับมีคนมาร่วมงานน้อยกว่าพรรคใหม่

“เรื่องนี้เหมือนเล่นลิเก อนุญาตแล้วยกเลิกเอง แล้วโยนให้พรรคพปชร.ใครๆก็รู้ว่าอบจ.พะเยา เราไปแทรกแซงไม่ได้ ส่วนสถานที่ที่เราจัดงานเป็นลานอเนกประสงค์ทำกิจกรรมได้ ไม่ใช่สถานที่ราชการ และเวลานี้กระแสของพรรคในภาคเหนือจากโพลสำรวจล่าสุดจะได้ส.ส.ไม่น้อยกว่าถึง 40คน จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ร้อนใจและกลัวแพ้ จึงต้องพยายามสร้างกระแสเพื่อดิสเครดิตพรรคพปชร.” ร.อ.ธรรมนัส กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    65%
  • ไม่เห็นด้วย
    35%

บอกต่อ : 626