อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

"พปชร."มั่นใจปักธงกทม.เขตบางแค

'กอบศักดิ์' ควงว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.บางแค ชู 'บางแคโมเดล' ยกระดับตลาดกทม.สินค้าถูก-โดนใจชาวบ้าน-มีคุณภาพ อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 13.08 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ตลาดบางแค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมนายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต 28 บางแค ลงพื้นที่ตลาดบางแค พบปะประชาชนพร้อมรับฟังปัญหาวินมอเตอร์ไซต์รับจ้าง รวมถึงประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย อุปสรรคในการค้าขาย โดยเฉพาะหาบเร่แผงลอยบนฟุตปาธ ที่ขอให้ช่วยแก้ปัญหาการไล่รื้อ หลังการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินแล้วเสร็จในปลายปี 2562 โดยเสนอให้ตลาดบางแคเป็นต้นแบบของการอยู่ร่วมกันกับการพัฒนา กทม.และให้ตลาดอยู่คู่ชุมชนต่อไป ขณะที่ตัวแทนวินมอเตอร์ไซต์ ขอให้การจัดทำป้ายราคากลางเพื่อความเท่าเทียม อย่างไรก็ตามชาวบ้านได้มีการขอบคุณรัฐบาลที่เข้ามาจัดระเบียบจนทำให้ไม่มีมาเฟียอำนาจมืด แทรกแซงการทำมาหากินของชาวบ้าน
นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่รับฟังปัญหาของผู้ค้าและข้อเรียกร้องของกลุ่มวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง พบว่าตลาดบางแคจำหน่ายสินค้าราคาไม่แพงและเป็นตลาดส่งเสริมการเกษตรและอยู่กับชาวบางแคมานาน จะทำให้ตลาดอยู่กับชาวบางแคควบคู่กับความเจริญที่มีรถฟ้าเข้ามา ให้เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตของประชาชน และจะใช้แนวทางการจัดการตลาดบางแคให้สินค้ามีราคาถูกโดนใจชาวบ้าน และสินค้ามีคุณภาพเพื่อนำไปปรับปรุงตลาดอื่นๆในกทม.เรียกว่า "บางแคโมเดล"

“ขอฝากคนหนุ่มไฟแรง เป็นอาจารย์ และทำธุรกิจจนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย สามารถช่วยทำงานได้จริง” นายกอบศักดิ์ กล่าว

ด้านนายกฤษชนนท์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจแต่จะนำปัญหาที่ได้รับฟังจากประชาชนไปช่วยกันแก้ปัญหาที่ผ่านมาปัญหาไม่ซับซ้อนแต่ไม่มีคนเข้ามาดูแลใกล้ชิด ทั้งนี้ยอมรับว่าเป็นเขตที่หนัก แต่มั่นใจจากการลงพื้นที่ในกระแสตอบรับของชาวบ้านดี และเชื่อว่าในนกทม.พรรคพลังประชารัฐจะปักธงได้ที่เขตบางแค และในกทม.จะได้ส.ส.เกิน1คน และพรรคพปชร.จะดูแลพื้นที่ตลอดไม่ใช่แค่การเลือกตั้งครั้งนี้ แต่จะต่อเนื่องไปถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เลือก ส.ก. ส.ข. ซึ่งตนพร้อมจะขับเคลื่อนนโยบายของพรรคให้เป็นรูปธรรมในเขตนี้ให้ได้ และไม่รู้สึกกังวลกับคู่แข่งของพรรคอื่น เนื่องจากตนได้ลงพื้นที่มาตลอด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 25