อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

พท.ย้อนถาม'บิ๊กป้อม'ใช้พื้นที่ราชการหาเสียงผิดก.ม.ข้อไหน

'เพื่อไทย'ชี้ให้ใช้สถานที่ราชการเท่ากับส่งเสริมปประชาธิปไตย ย้อนประชาชนรู้ดีใครทำอะไรไว้ อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 13.36 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐใช้ศูนย์ประชุมนานาชาติ จ.เชียงราย เปิดรับสมัครสมาชิกพรรค ว่า การที่หน่วยงานราชการเข้ามามีส่วนส่งเสริมสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ทั้งรัฐบาล กกต. และท้องถิ่นควรสำนึกในข้อนี้ อยากถามพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ที่บอกว่าการใช้สถานที่ราชการสนับสนุนการเมืองไม่ถูกต้องนั้นมันผิดกฎหมายอะไร เพราะตนดูรัฐธรรมนูญ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ทุกฝ่ายต้องช่วยกันส่งเสริมและสนับสนุนการเลือกตั้ง ใครขอใช้สถานที่ควรอนุญาตให้ทุกคนเสนอภาคกัน อีกทั้งตอนนี้หาสถานที่ในการรวมตัวของประชาชนจำนวนมากแทบไม่มี มีเพียงวัดและสถานที่ราชการเท่านั้น จึงอยากถามพล.อ.ประวิตรว่า หากห้ามใช้สถานที่ราชการแล้วพรรคการเมืองจะปราศรัยในกรุงเทพฯ ต้องปิดแยกราชประสงค์ใช่หรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามถึง กรณีที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐระบุว่าพรรคเพื่อไทยทำเหมือนเล่นลิเก อนุญาตเอง ยกเลิกเอง กรณีเวทีปราศรัยที่ สถานกีฬาอบจ.พะเยานั้น นายประยุทธ์ กล่าวว่า แม้ตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ได้ติดตามข้อเท็จจริงจากข่าวและสอบถามจากพรรคพวก ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย ไม่ได้เล่นละครตบตาประชาชนเหมือนที่ถูกกล่าวอ้าง แต่พรรคเพื่อไทยเจ็บปวดในเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างมาก เราถูกกลั่นแกล้งจากผู้มีอำนาจที่ลุแก่อำนาจ ชาวบ้านรู้ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ดี แม้จะมีการบิดเบือนเพื่อปกปิดความเลวร้ายของตัวเอง แต่เป็นเรื่องที่ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดก็ไม่มีทางมิด เราคงต้องรอวันเลือกตั้งที่ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 18