อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'ไพบูลย์'รุดช่วยเหลือเหยื่อคลองจั่นกว่า 700 คน

'ไพบูลย์' เร่งช่วยเหยื่อคลองจั่น หลังสูญเงินกว่า 1.5 พันล้าน ติดตามเงินคืนให้ ปชช.กว่า700คน หวังรับการเยียวยาจากทรัพย์สินคดีฟอกเงินเครือข่ายธรรมกาย อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 14.25 น.

เมื่อวันที่13 ม.ค.นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป(ปชช.) เปิดเผยว่า วันนี้ (13 ม.ค.)ที่พรรคปชช. มีประชาชนผู้ทุกข์ร้อนและเสียหายจากสหกรณ์คลองจั่นในคดีฉ้อโกงประชาชน จำนวนกว่า700คน มูลค่าความเสียหายกว่า1,500ล้านบาท มาขอความช่วยเหลือทางกฎหมาย และมอบอำนาจให้ตนไปดำเนินการยื่นคำร้องต่อศาลแพ่งขอเป็นผู้เสียหายจากการที่ถูกสหกรณ์คลองจั่น และนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ร่วมกันกระทำผิดฐานฉ้อโกงประชาชนในคดีมูลฐานความผิดฟอกเงิน เพื่อขอเป็นผู้ได้รับชดใช้คืนเงินเยียวยาความเสียหายโดยตรงจากทรัพย์ที่ ปปง.ยึดไว้ จากเครือข่ายธรรมกาย ในคดีฟอกเงินของนายศุภชัย และพวกตามกฎหมายฟอกเงิน มาตรา49วรรค6

ทั้งนี้ประชาชนผู้ทุกข์ร้อนดังกล่าวที่ผ่านมา ยังไม่ได้รับการเยียวยาแก้ไขทุกข์ร้อนจากหน่วยงานต่างๆ เท่าที่ควร ส่วนใหญ่มีอายุสูงวัย ถูกหลอกลวงให้หลงเชื่อนำเงินก้อนสุดท้ายมาให้สหกรณ์คลองจั่นและสุดท้ายไม่ได้คืนจนเสียหายอย่างหนักต้องทนทุกข์มาตั้งแต่ ปี 2556 จนถึงปัจจุบัน จึงมาขอความช่วยเหลือกับตน ให้ฟ้องเอาผิดสหกรณ์คลองจั่นฐานฉ้อโกงประชาชนที่ศาลอาญา เพื่อขอพึ่งความยุติธรรมจากศาล ซึ่งล่าสุดวันที่ 27 ธ.ค.61 ศาลได้วินิจฉัยการกระทำของสหกรณ์คลองจั่นว่า มีมูลการกระทำผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ศาลจึงมีคำสั่งให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา ทำให้ประชาชนมีความหวังการเยียวยาบรรเทาความทุกข์ต่อไป

“พรรค ปชช.จะเป็นพรรคเดียวที่เป็นองค์กรการกุศลสาธารณะประโยชน์ระดับชาติที่มุ่งแก้ไขความทุกข์ร้อนให้ประชาชนทันที เป็นงานหลักของพรรค ปชช. ทั้งก่อนเลือกตั้งและหลังเลือกตั้ง ไม่ทำเหมือนพรรคอื่นที่เสนอเป็นเพียงแต่นโยบายเพื่อหาเสียงช่วงเลือกตั้งหวังได้เป็นรัฐบาลเท่านั้น” นายไพบูลย์ กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    56%
  • ไม่เห็นด้วย
    44%

บอกต่อ : 26