อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

ลุ้น"กกต."จ่อหารือปมร้อน"ทษช."พรุ่งนี้ชี้ขั้นตอนยึดกม.

"อิทธิพร"คาดกกต.หยิบปมร้อน"ไทยรักษาชาติ"หารือพรุ่งนี้ ชี้ทุกขั้นตอนต้องทำตามกฎหมาย อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.39 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า ตามปกติแล้ว กกต.จะประชุมกันทุกวันจันทร์และวันอังคาร ซึ่งในวันที่ 11 ก.พ.นี้ น่าจะมีวาระการพิจารณาเรื่องของพรรคไทยรักษาชาติด้วย เนื่องจากมีคำร้องเข้ามาให้พิจารณา  ส่วนเรื่องบัญชีชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ ต้องดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้น ต้องพิจารณากันในที่ประชุม กกต.และมีการให้ความเห็นร่วมกัน หรือออกเป็นมติบนพื้นฐานของกฎหมายก่อน

สำหรับกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะยื่นคำร้องให้ กกต.เสนอศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคไทยรักษาชาติ ในวันที่ 11 ก.พ.นั้น  นายอิทธิพร กล่าวว่า  การยื่นคำร้องดังกล่าว สำนักงานกกต.จะพิจารณาก่อนว่า คำร้องดังกล่าวสมควรจะรับไว้หรือไม่ อย่างไร ตามอำนาจหน้าที่ของสำนักงาน กกต. เมื่อรับคำร้องแล้ว ก็จะเสนอมาให้ กกต.พิจารณาต่อไป   อย่างไรก็ตาม เรื่องยุบพรรคไทยรักษาชาตินั้น ขอไม่แสดงความคิดเห็นว่า การดำเนินการของพรรคไทยรักษาชาติเสี่ยงต่อการยุบพรรคหรือไม่    แต่ยืนยันว่า ทุกเรื่องที่ กกต.รับไว้จะพิจารณาไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ดังนั้นกรณีของพรรคไทยรักษาชาติทั้งหมด จะต้องรอการพิจารณาของที่ประชุม กกต.ก่อน ย้ำว่า จะพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ และมีความเป็นธรรมมากที่สุด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

บอกต่อ : 20