อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

"นายหัวชวน"ติวเข้ม150ปาร์ตี้ลิสต์ ฝันคว้าเก้าอี้ในสภา60ที่นั่ง

“นายหัวชวน”ติวเข้มทีม 150 ปาร์ตี้ลิสต์ ปลอบใจคนได้ลำดับไม่ดียังมีหวัง ฝัน“ปชป.”ได้ส.ส.บัญชีรายชื่อถึง 60 คน “วิฑูรย์”จบเรื่องหายเคืองลำดับปาร์ตี้ลิสต์ จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.38 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้เชิญประชุมผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ จำนวน 150 คน มาประชุมที่ห้องประชุมชั้น 3 ตึกม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ภายในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อหารือถึงแนวทางการที่ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อไปช่วยผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขต หาเสียงเลือกตั้ง โดยใช้เวลาการหารือ 2 ชั่วโมงครึ่ง

ทั้งนี้นายชวน กล่าวในที่ประชุมว่า  การจัดลำดับบัญชีรายชื่อครั้งนี้ ตนเห็นใจนายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เพราะใครที่มาจัดลำดับตรงนี้มักโดนต่อว่า เพราะมีทั้งคนพอใจและไม่พอใจ สำหรับคนที่ได้ลำดับไม่ค่อยดีอย่าไปคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถึงอย่างไร พรรคเรามีโอกาสสูงมากกว่าพรรคที่เพิ่งเกิด เราถือว่าได้เปรียบคนอื่นมากกว่า เพราะเราทำงานการเมืองมาก่อน รู้ปัญหาของประชาชนเป็นอย่างดี พรรคเราอาจได้ส.ส.บัญชีรายชื่อ 40-50 คน และถ้าพรรคได้มีโอกาสเป็นรัฐบาล ผู้ที่จะไปอยู่ฝ่ายบริหาร ทั้งรัฐมนตรีหรือผู้ช่วยรัฐมนตรี ต้องลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ทำให้สามารถเลื่อนลำดับอื่นขึ้นมา ซึ่งอาจมาถึงคนลำดับที่ 60 ก็ได้  นอกจากนี้ นายชวน กำชับถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง  ดังนั้นการไปช่วยผู้สมัครส.ส.เขตในการหาเสียง ขอให้ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อไปเป็นกลุ่มๆ และจะมีการแบ่งทีมให้ไปช่วยในแต่ละภาค โดยเฉพาะในภาคเหนือและภาคอีสาน เนื่องจากพรรคมีโอกาสสูงมากที่จะได้รับคะแนนเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้เราได้ส.ส.บัญชีรายชื่อมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้สมัครที่มาร่วมหารือครั้งนี้ไม่ได้มีใครติดใจเรื่องลำดับที่ตัวเองได้รับ

ด้านนายวิฑูรย์ นามบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  การประชุมในครั้งนี้ ตนไม่ได้มาเข้าร่วมด้วย ส่วนที่ตนเขียนลงในกลุ่มไลน์ส.ส.ของพรรค ถือว่าแจ้งให้พรรคทราบแล้ว ไม่ติดใจอะไร ทุกอย่างจบ เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกัน และคงไม่ต้องมีการพูดคุยอะไรกับผู้ใหญ่หรือหัวหน้าพรรคอีกแล้ว.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 14