อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

'หญิงหน่อย'น้อมรับราชโองการไว้เหนือเกล้า ปัดพท.เอี่ยวทษช.

"หญิงหน่อย" ลั่นคนละพรรค "เพื่อไทย"ไม่เกี่ยว "ไทยรักษาชาติ" ยันเทิดทูน 3 สถาบัน น้อมรับราชโองการไว้เหนือเกล้า จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17.22 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีแคนดิแดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จะมีผลกระทบกับเพื่อไทย หรือไม่ ว่า เป็นคนละพรรคคงจะไปตอบแทน ทษช.ไม่ได้ เรื่องของทษช.ไม่เกี่ยวกับพท. แม้จะมีสมาชิกที่เคยอยู่ด้วยกัน แต่ก็ได้อธิบายความจำเป็นไปแล้วว่า ตามหลักเกณฑ์รัฐธรรมนูญ ทำให้บ้านเล็กลง ทำให้เข้าต้องออกจากพรรคไป ส่วนสถานการณ์ที่เกิดกับทษช.จะกระทบกับการรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลอนาคตหรือไม่นั้น ตนไม่ได้มองแบบนั้น และในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค วันนี้ต้องเทิดทูนดำรงไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสตร์ กษัตริษ์ เมื่อมีพระบรมราชโองการมาแล้ว ทุกฝ่ายต้องน้อมรับไว้เหนือเกล้า และถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณ ดังนั้นทุกคนก็ต่างทำหน้าที่ นำเสนอนโยบาย แนวคิดเพื่อบ้านเมือง สำหรับพท.พูดอยู่เสมอว่าจะนำแนวคิดทั้งหมดไปสู่การที่จะทำให้ประเทศชาติสงบสุขอย่างมีอนาคต 

เมื่อถามว่า ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการยุบพรรคทษช. พรรค พท.เตรียมจะสานต่อนโนบายทษช.หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยว พท.ก็มีนโยบายของพรรค และเคยพูดหลายครั้งแล้วว่าจะไม่ทำอะไรที่เกิดปัญหาในอนาคต ย้ำว่าจะเดินหน้านโยบายทำให้ไทยสงบในอนาคต เราจะแข่งขันกันอย่างสร้างสรรค์ อย่างในวันนี้ก็นำเสนอนโนบายของเรา เร่งฟื้นเศรษฐกิจ เพิ่มรายได้ และเพิ่มพลังของประชาชนเหมือนกับการเข้าสอบ เราก็ทำการบ้านให้ดีที่สุด กรรมการก็คือประชาชน ที่จะเป็นคนตัดสินใจจะให้ใครเข้าไปทำงาน หน้าที่ของพรรคการเมืองคือการเสนอนโนบาย สร้างความสงบสุขให้บ้านเมืองไม่ทำให้เกิดปัญหาใดๆ สำหรับพรรคเพื่อไทยจากนี้ไปกระบวนการทำงานภายในพรรคต่างคนก็ต่างทำหน้าที่ตามตารางเดิม ไม่มีอะไรจะต้องเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวถามว่า เงื่อนไขรัฐธรรมนูญทำบ้านเล็กลงได้ประเมินเสียงเลือกตั้งไว้หรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ไม่ได้คุยกันเลย และเมื่อลงมาแล้วก็แข่งขันกันไป เราก็นำเสนอในส่วนของเราให้เต็มที่ ส่วนการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลนั้นเราจะทำให้ดีที่สุด เพราะทั้งหมดเป็นสิ่งที่เราต้องแข่งกับตัวเอง  อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวยังไม่ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคทษช. และล่าสุดคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้ประกาศรับรองแคนดิแดตนายกรัฐมนตรีแล้ว พรรคก็จะทำตามขั้นตอนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 12