อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

'ตร.'บุก'ทษช.'ตั้งพานพุ่ม-พระฉายาลักษณ์ ไม่เหมาะสม

“ตำรวจ” บุก “ไทยรักษาชาติ” ตรวจความเรียบร้อย หลังโซเชียลฯ แชร์ตั้งโต๊ะพานพุ่มเงินพุ่มทอง และพระฉายาลักษณ์ ไม่เหมาะสม ขอถ่ายรูปรายงานนาย ด้าน “สุธรรม” ขอไทยรักษาชาติ ใจเย็น แม้มืดมิดยังมีแสงสว่าง อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 10.32 น.

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เมื่อช่วงเวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า  สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมายังพรรค ทษช.เพื่อมาตรวจสอบความเรียบร้อย ภายหลังที่นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่าจะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นนั้น 

พ.ต.ต.มงคล กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยของภายในห้อง ที่มีการตั้งโต๊ะหมู่บูชาเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้มีกระแส วิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลว่าเป็นการตั้งที่ไม่ถูกต้องทางโฆษกจึงแจ้งว่าเป็นการจัดซื้อโต๊ะหมู่บูชาและปรับปรุงสถานที่ของพรรค จึงมีการโยกย้ายวัสดุอุปกรณ์และจัดวางโต๊ะหมู่บูชาเป็นการชั่วคราว จึงได้ชี้แจงว่าจะมีการปรับปรุง วันนี้จึงได้เดินทางมาตรวจว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ 

เบื้องต้นพบว่าขณะนี้ทางพรรคไทยรักษาชาติได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ เป็นการเข้าตรวจสอบสถานการณ์ตามปกติ ไม่ได้มีหมายค้น และไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปก่อนหน้านี้หรือไม่ และจะขอถ่ายรูปภายในพรรค เพื่อส่งไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ยังไม่มีแกนนำของพรรคเดินทางมาถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ต้องขออนุญาตจากทางพรรคก่อน จึงจะสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ แต่เมื่อรออยู่สักพักใหญ่ ยังไม่มีแกนนำเดินทางมา ทางพ.ต.ต.มงคลจึงได้รายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่าสถานการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยดี และมีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ เพราะมีภาพและข่าวปรากฎ ในสื่อมวลชนหลายสำนัก ซึ่งเป็นภาพที่เชื่อถือได้ 

ขณะที่ นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า เหตุที่ตนเดินทางเข้าพรรคในวันนี้เพื่อต้องการให้กำลังใจกรรมการบริหารพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่อาจไม่มีประสบการณ์ทำงานการเมืองในไทย ซึ่งพวกตนผ่านงานการเมืองทั้งใน และนอกสภาฯรวมถึงต้องติดคุกติดตะรางมาแล้ว ดังนั้นทุกคนในพรรคไทยรักษาชาติต้องใจเย็นมีสมาธิ และมองให้เห็นแสงสว่างให้ได้ วันนี้พรรคไทยรักษาชาติยังเป็นพรรคที่ถูกต้องตามกฎหมาย กระบวนการยุบพรรคต้องใช้เวลา พรรคพลังประชารัฐก็ถูกกล่าวหาเขายังไม่ตกใจ ของเรายังไม่มีข้อกล่าวหา หากมีก็ต้องต่อสู้กันไป ยืนยันว่าพรรคไทยรักษาชาติจะเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้ง เพราะจากการลงพื้นที่ 3 จังหวัดใต้ประชาชนให้การต้อนรับและอยากให้พรรคไทยรักษาชาติเข้าไปแก้ปัญหา. 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    60%
  • ไม่เห็นด้วย
    40%

บอกต่อ : 4.23K