อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'ปรีชาพล'รับพระราชโองการเหนือเกล้า ยันสู้'เลือกตั้ง'ต่อ

"ปรีชาพล" ปรากฏตัวครั้งแรก โดยเดินทางไปที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) น้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และราชวงศ์ทุกพระองค์ พร้อมยินดีให้ กกต.ตรวจสอบ แต่ขอหน้าที่ทำหน้าที่ต่อ อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.45 น.


เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 12 ก.พ. ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ได้เดินทางมาที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ประกอบด้วย นายฤภพ ชินวัตร รองหัวหน้าพรรค, นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นายวิม รุ่งวัฒนะจินดา รองเลขาธิการพรรค และ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค ซึ่งทั้งหมดเดินทางมาด้วยรถยนต์คันเดียวกัน ก่อนจะยิ้มแย้มยกมือไหว้ทักทายผู้สื่อข่าว โดยถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ ร.ท.ปรีชาพล ที่วันนี้ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนอื่นพวกเราขอเรียนว่า พวกเรากรรมการบริหารพรรค รวมถึงสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ ขอน้อมรับพระราชโองการไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อมด้วยความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และราชวงศ์ทุกพระองค์  (พร้อมยกมือถวายบังคมเหนือศีรษะ) ทั้งนี้ หลังจากที่ กกต.มีมติของ กกต.เมื่อวานนี้ (11 ก.พ.) ที่ไม่ประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคไทยรักษาชาติ พวกเราถือว่า เมื่อมีมติออกมาแล้วก็ถือว่าเป็นที่ยุติ ซึ่งเราไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เพราะเราได้แถลงน้อมรับพระราชโองการไปเรียบร้อยแล้ว
อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ไปจะต้องเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง หาเสียง อย่างวันนี้ก็มาเพื่อเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อที่จะวางแผน และกำหนดท่าทีในการเดิน เราในฐานะพรรคการเมืองก็มีภาระหน้าที่สำคัญต่อประชาชน และสมาชิกของพรรค ผู้สมัครของพรรค ซึ่งวันนี้การทำงานการเมืองไม่สามารถที่จะหยุดนิ่งได้ เราจึงต้องเดินหน้า เพื่อจะไปสื่อสารนโยบาย และขออาสารับใช้ประชาชนในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ ขอเรียนว่า พวกเราทุกคนดำเนินการทุกอย่างไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และความตั้งใจดีที่อยากเห็นบ้านเมืองไปในทิศทางที่ดี และมีอนาคตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชน เมื่อถามถึงข้อกังวลกรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ความจริงแล้วไม่ได้กังวล เพราะเราทำตามระเบียบขั้นตอน ข้อบังคับและกฎหมาย ทำอย่างตรงไปตรงมา ส่วนผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบคือ กกต. ก็มีอำนาจหน้าที่ของท่าน ถ้าเห็นว่าอะไรเป็นที่น่าสงสัย พวกเราก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ 

เมื่อถามว่า ในพรรคเกิดแรงกระเพื่อมจนทำให้มีคณะกรรมการบริหารพรรคลาออก ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า ในส่วนกรรมการบริหารพรรคที่ลาออกเท่าที่ทราบเป็นเรื่องปัญหาส่วนตัว และปัญหาครอบครัวของท่าน เราเดินเป็นองค์กร วันนี้เรือของเรา สมาชิกของเรายังมีกำลังใจและความพร้อมเต็มที่ที่จะเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง เพื่อเป็นความหวังให้กับประชาชน
เมื่อถามว่า มีเสียงเรียกร้องให้คณะกรรมการบริหารพรรคลาออก และเหตุใดที่เป็นเหตุผลที่ทำให้เดินหน้าทำงานต่อ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า เราตั้งใจดี เราปรารถนาดี ตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักประเทศ เราคิดว่านี่คือทางออกของประเทศ แต่เมื่อมีพระราชโองการลงมาแล้ว ก้คือว่าพวกเราทุกคนต้องน้อมรับ เพราะเหนือเกล้า เหนือกระหม่อมของพวกเราก็คือสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสถาบันพระมหากษัตริย์

เมื่อถามว่า พรรคไทยรักษาชาติจะลงพื้นที่หาเสียงเมื่อไหร่ ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า “เร็วที่สุด”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    52%
  • ไม่เห็นด้วย
    48%

บอกต่อ : 3.95K