อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"สุเทพ"ถามคนไทยจะเลือก"ปท." หรือ"ระบอบทักษิณ" 

“เทพเทือก”ปลุกคนรักชาติ! ถามเลือกตั้งครั้งนี้คนไทยจะเลือก “ประเทศ”หรือระบอบ “ทักษิณ” ยอมให้กลับมาหรือไม่ พุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.20 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อนตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)” ตอนหนึ่งว่า  “ผมเชื่อว่าวันนี้ มีคนไทยจำนวนไม่น้อย ที่ยังคงหัวร้อนกับผลงานของระบอบทักษิณ ทั้งคดีปล่อยเงินกู้เอ็กซิมแบงก์ 4 พันล้านบาท คดีแปลงสัมปทานมือถือ–ดาวเทียม  คดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ 9 พันล้านบาท คดีทุจริตหวยบนดินเลขท้าย 2 และ 3 ตัว ยังไม่นับคดีซื้อขายที่ดินรัชดาฯ ซึ่งศาลตัดสินจำคุก ล้วนแล้วแต่ทำให้ประเทศต้องสูญเสียงบประมาณจำนวนนับแสนล้าน แต่เจ้าตัวลอยนวลปล่อยให้ผู้อื่นเดินเข้าคุก ล่าสุดคณะกรรมการป้องกันและปราบปารมการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)มีหลักฐานพบว่านายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  อดีตนายกฯและนายบุญทรง  เตริยาภิรมย์  อดีตรมว.พาณิชย์ ในคดีจำนำข้าว ทำให้วันนี้ลูกหลานไทยต้องก้มหน้าตามชดใช้หนี้สินจากนโยบายจำนำข้าว ถึง 5 แสนล้านบาท จะต้องใช้เวลานานถึง 16 ปี ที่จะจ่ายหนี้ปีละ 5.9 หมื่นล้านได้ครบ  

“และที่สำคัญประเทศชาติจะต้องชดใช้ดอกเบี้ยถึงปีละ 2หมื่นล้านบาท ที่ผมยกเหตุการณ์ในอดีตขึ้นมาก็เพื่อต้องการจะย้ำให้ชัด ว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ ไม่ใช่การเลือกระหว่าง “ข้างประชาธิปไตย” กับ “ข้างเผด็จการ”แต่เลือก “ข้างประเทศไทย” กับ “ข้างระบอบทักษิณ” เราคนไทย “ จะเลือกอยู่ข้างไหน? ” จะยอมให้ระบอบทักษิณ กลับมาได้อีกครั้งหรือไม่ ยังไม่ต้องตอบกันตอนนี้ เอาไว้ให้ถึงวันที่ 24 มี.ค. แล้วค่อยมาตอบกันที่คูหากาบัตรเลือกตั้งขอให้คิดดูดีๆว่า “ยอมกันได้ไหม?”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    19%
  • ไม่เห็นด้วย
    81%

ความคิดเห็น