อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

นายกฯเปรียบตัวเองเป็นคนเก็บขยะแก้ปัญหาตลอด5ปี

นายกฯ พบชาวตาก เปรียบตัวเองเป็นคนเก็บขยะแก้ปัญหาจำนวนมากตลอด 5 ปี ฝากปชช.เลือกผู้นำรัฐบาลที่เข้มแข็ง-มีธรรมาภิบาล พร้อมสานต่องาน อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 15.50 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ภายหลังร่วมพิธีเปิดสะพานมิตรภาพไทย - เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย/ตองยิน แห่งที่ 2 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พบปะประชาชนชาวจังหวัดตาก กว่า 10,000 คน ที่มารอให้การต้อนรับบริเวณด่านศุลกากร เชิงสะพานมิตรภาพไทย - เมียนมา โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีแทนทุกคน กับโอกาสในการพัฒนาความเชื่อมโยงคมนาคมขนส่ง และโลจิสติกส์ ซึ่งเป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี แต่ทุกคนจะต้องพัฒนาตัวเอง ทำอย่างไรให้ทุกคนมีรายได้เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ย้ำว่าบ้านเมืองต้องสงบสุข ลดความขัดแย้งให้มากที่สุด ซึ่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ในฐานะนายกฯ เปรียบเหมือนพนักงานเก็บขยะที่ต้องมาแก้ปัญหาต่างๆ จนสามารถแก้ปัญหาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหาคอรัปชั่น แก้ปัญหาขยะ การจราจร ปัญหาที่ดินทำกิน IUU และ ICAO ซึ่งข้าราชการต้องทำหน้าที่รับใช้ประชาชน ไม่ใช่เป็นเจ้านาย ความแตกแยกจะได้ไม่เกิดขึ้น แนวทางแก้ปัญหาของรัฐบาล คือ สืบสาน รักษา ต่อยอด เพราะการแก้ไขกฎหมายไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง แต่จะต้องนำประวัติศาสตร์มาศึกษา ว่าอะไรดีก็ทำต่อไป อะไรไม่ดีก็นำมาเป็นบทเรียน 
        
นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า รัฐบาลพยายามแก้ปัญหาความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น และแนะนำให้เกษตรกรใช้การตลาดนำการผลิต คือการผลิตสินค้าที่เป็นความต้องการของตลาด เช่น เกษตรจีไอ เกษตรปลอดภัย เกษตรผสมผสาน เกษตรทฤษฎีใหม่ ตลอดจนการใช้ระบบออนไลน์ให้เป็นประโยชน์ ส่วนด้านการศึกษา รัฐบาลมีกองทุนเสมอภาคทางการศึกษา ช่วยเหลือนักเรียนที่ขาดแคลน คนละ 25,000 บาทต่อปี สามารถช่วยเหลือเด็กได้กว่า 7 พันคน แต่ยอมรับว่าไม่สามารถช่วยได้ทุกคน แต่สัญญาว่าจะทำให้ได้ต่อไป ด้านศูนย์ดำรงธรรม ได้รับฟังและแก้ปัญหาจากประชาชนแล้วกว่า 4 ล้านเรื่อง 
        
อย่างไรก็ตามในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ฝากให้ประชาชน เลือกผู้นำรัฐบาลที่เข้มแข็ง และมีธรรมาภิบาล ที่จะเข้ามาสานต่องาน และแก้ปัญหาประเทศ ทั้งนี้ก่อนเดินทางกลับ นายกรัฐมนตรี ยังได้ร้องเพลงหยุดตรงนี้ที่เธอ ที่เปิดให้ประชาชนได้ฟังด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 26