อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"สุเทพ"ยันไม่ปลุกม็อบ"นกหวีด"

“สุเทพ” ลั่นไม่ขอพูดถึง “ปชป.”แล้ว แต่ขอวิจารณ์ “มาร์ค” แทน ยันไม่ได้ปลุกม็อบนกหวีด อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 16.12 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.นายสุเทพ  เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคร่วมพลังประชาชาติไทย (รปช.)พร้อมด้วยแกนนำพรรค ลงพื้นที่ตลาดตรอกหม้อ ชุมชนราชบพิตร ถนนดินสอ ถนนตะนาว  เพื่อช่วยนายเตช   เตชะพัฒน์สิริ  ผู้สมัครส.ส. เขตเลือกตั้งที่ 1 (เขตพระนคร ,ป้อมปราบศัตรูพ่าย ,สัมพันธวงศ์ และเขตดุสิต )  หาเสียง  โดยนายสุเทพ  ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ป้ายหาเสียงที่ จ.สุราษฏร์ธานี ถูกทำลายไปบางส่วน ว่า  เป็นเขตพื้นที่ที่เราพอคาดการณ์ได้อยู่แล้ว ผู้สมัครส.ส.ที่เป็นคู่แข่ง มีลูกน้องบริวาร  พอเห็นเรามีคะแนนเสียงดีขึ้น  เขาก็ลงมือทำ  แต่ไม่เป็นอะไร พวกเราอดทน  ไม่เป็นปัญหา แม้แต่ในกทม.ก็มีการเอาสีสเปรย์มาพ่น ตัดรูปหน้าผู้สมัครส.ส.ของเรา  ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาประชาชนจะเห็นเองว่า ยังมีคนบางพวก ที่ยังไม่เปลี่ยนวิธีปฏิบัติในการเลือกตั้ง   

อย่างไรก็ตามมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้  ประเด็นก็คือว่า มีพรรคการเมือง 2-3พรรค ที่พยายามรวมกลุ่ม จับมืออ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย  พูดอ้างประเพณีปกครองถ้า ส.ส.ใน500 คน เห็นชอบให้ใครเป็นนายกฯ ก็ควรจะเป็นคนนั้น ตนคิดว่าพูดอย่างนี้ ไม่เคารพรัฐธรรมนูญ                

เมื่อถามว่า การที่เราปลุกคนที่มาฟังปราศรัยเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมาให้มีการเป่านกหวีดนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า  ความจริงไม่ได้บอกให้เขาเป่านกหวีด ไม่ได้ปลุก เพียงแต่ว่า เมื่อคืนตอนปราศรัย ก็มีคนเป่านกหวีด  ส่วนการที่นายชวน  หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์  ออกมากล่าวว่าไปด่าว่าพรรคประชาธิปัตย์นั้น  ตนเป็นคนกตัญญูและเข้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ปี 2522 อยู่กับหัวหน้าพรรคมาทุกคนยกเว้น นายควง อภัยวงศ์ อดีตหัวหน้าพรรคฯ แม้จะเห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงไปมากแต่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้มีความประพฤติแบบเดียวกับม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช อดีตหัวหน้าพรรคฯ ต่อไปคงจะไม่วิพากษ์วิจารณ์ พรรคประชาธิปัตย์ จะวิจารณ์นายอภิสิทธิ์แทน

ด้าน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครปช.พร้อมด้วยน.ส.อนุสรี  ทับสุวรรณ ผู้อำนวยการพรรคและผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ได้ลงพื้นที่ จังหวัดสมุทรสาคร  เขต 1  เพื่อช่วยนายสนธิญา สวัสดี  ผู้สมัครหมายเลข  5 หาเสียงด้วย.
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 20