อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

มท.1ยันท้องถิ่นทำทุกอย่างตามขั้นตอนการเลือกตั้ง

มท.1 ชี้ท้องถิ่นดำเนินการทุกอย่างเกี่ยวกับการเลือกตั้งตามที่กกต. ในพื้นที่กำหนด รวมถึงการเก็บหีบบัตรด้วย อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 16.25 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้ ว่า ในภาพรวมเรียบร้อยดี วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา อาจะมีข้อผิดพลาดบ้าง แต่ภาพรวมถือว่าเรียบร้อยดี ส่วนการซื้อเสียงที่พรรคการเมืองออกมาระบุนั้น ตนไม่ได้รับรายงาน และคนที่รับผิดชอบก็ไม่ได้รับข่าวในเรื่องนี้ เป็นเรื่องของ กกต. ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ทำงานไปตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากทาง กกต. เราก็ดำเนินการเรียบร้อยดีในทุกพื้นที่

เมื่อถามถึงการเก็บหีบเลือกตั้งไว้ที่ห้องของปลัดอำเภอในจ.เลย พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ถ้าใครทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการ แต่ตนมองว่าเรื่องดังกล่าวไม่มีอะไร ทุกคนทำไปตามกฎหมาย คงไม่มีเจตนาทุจริต อย่าเป็นโรควิตกจริตมาก ทั้งนี้ เรากำชับนายอำเภอไม่ได้ เพราะเขาทำตามที่ กกต. ในพื้นที่เป็นผู้กำหนดว่าจะต้องทำอย่างไร กระทรวงมหาดไทยจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวในส่วนนั้นก็ไม่ได้ แต่เราสามารถบอกประชาชนได้ว่าหน่วยเลือกตั้งมีมากมาย ควรจะบอกกับประชาชนว่าใครทำผิดกฎหมายจะต้องถูกดำเนินคดีประชาชนจะสบายใจกว่า.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 19