อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

"ตู่"ปูด2พรรคใหญ่งูเห่าเริ่มออกไข่

“เพื่อชาติ”เปิดปราศรัยใหญ่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินฯ “ตู่” ปูด 2 พรรคใหญ่งูเห่าเริ่มออกไข่ อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 17.39 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่อนุสาวรีย์สมเด็จ พระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ พรรคเพื่อชาติเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ “ 5 เหตุผลกับภารกิจฝ่ายประชาธิปไตย ส่งประยุทธ์กลับบ้าน” โดยนายอารี ไกรนรา นายวิโชติ วัณโณ และผู้บริหารพรรค พร้อมด้วย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ได้ร่วมกันทำพิธีสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเปิดเวทีปราศรัย โดยมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายจตุพร ให้สัมภาษณ์ว่า ภารกิจของพรรคเพื่อชาติคือการรวบรวมเสียงฝั่งประชาธิปไตยให้ได้ 376 เสียง หรืออย่างน้อยคือ 251 เสียง ในระบบบัตรเลือกตั้งใบเดียวคะแนนจะถูกลดลงไม่มีพรรคใหญ่พรรคใดจะได้คะแนนขาด วันนี้ตนคิดว่าจะเกิดปรากฎการณ์งูเห่าในพรรคใหญ่ไม่น้อยกว่า 2 พรรค ถ้าเสียงฝ่ายประชาธิปไตยไม่ชนะเด็ดขาด จะเกิดปรากฏการณ์ 62 /1 เป็นหายนะรุนแรง ดังนั้นภารกิจของพรรคเพื่อชาติและฝ่ายประชาธิปไตยคือต้องชนะเด็ดขาด ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยไม่ชนะเบ็ดเสร็จ เมื่อถามว่าปรากฎการณ์งูเห่าจะเกิดอย่างไรนั้น นายจตุพร กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ เห็นไข่เต็มไปหมด พรรคเพื่อไทยก็ต้องไปดูแลกันเอาเอง ไม่เว้นแม้แต่พรรคเพื่อชาติ ซึ่งเรื่องนี้จะกลายเป็นวิกฤตศรัทธาของประชาชนที่เลือกพรรคการเมืองต่างๆ เข้ามา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%