อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

พปชร.ลั่น4ปีมีให้เห็น เลือก"ลุงตู่"เอาอยู่แน่นอน!

"สนธิรัตน์" ลั่นเลือก"บิ๊กตู่" บ้านเมืองสงบกว่า "หน่อย - มาร์ค"แน่ หลัง 4 ปีพิสูจน์ ให้เห็นแล้ว เผยล่าสุดกระแส “พปชร.” คะแนนท่วมท้นทั่วประเทศแล้ว "กอบศักดิ์"บอกเลือก "ลุงตู่"เอาอยู่ แน่นอน  เย้ยพรรคอื่นยังเอาตัวเองยังไม่รอด  อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 17.51 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ จ.ศรีสะเกษ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ลงพื้นที่ช่วยนายกล่ำคาน ปาทาน ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 1 ของพรรคหาเสียง โดยมีการจัดเวทีปราศรัย ณ โดมวรรณากลาง สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ อ.เมืองศรีสะเกษ ท่ามกลางชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมฟังปราศรัยจำนวนมาก 

นายสนธิรัตน์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า วันนี้กระแสพรรคพลังประชารัฐคะแนนมาท่วมท้นทั่วประเทศ เพราะพี่น้องอยากได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคพลังประชารัฐ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี 4 ปีที่ผ่านมาท่านได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าบริหารประเทศด้วยความเข้มแข็ง ไม่มีความขัดแย้ง ประเทศชาติสงบสุข เศรษฐกิจเดินไปข้างหน้า ปัญหาหลายอย่างได้มีการแก้ไขทั้งเรื่องปากท้อง เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่พรรคเราจะทำต่อเนื่อง พร้อมทั้งเพิ่มจำนวนผู้ถือบัตรและเพิ่มสิทธิให้กับผู้สูงอายุ ผู้พิการ สตรีตั้งครรภ์ และเด็ก นอกจากนี้ยังมีนโยบายลดเหลื่อมล้ำเพิ่มรายได้ให้พี่น้องเกษตรกรมีเงินเหลือกินเหลือใช้กันถ้วนหน้า ตลอดจนนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้านเป็นเวลา 3 ปี 

“วันที่ 24 มี.ค. นี้ พี่น้องจะเลือกคนที่มาเป็นนายกรัฐมนตรีด้วยตัวเอง ถ้าพี่น้องเลือกพรรคตระกูลเพื่อจะได้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ มาเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าเลือกพรรคประชาธิปัตย์ก็จะได้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  เป็นนายกรัฐมนตรีถามว่าระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์กับอภิสิทธิ์ เมื่อเทียบกับพล.อ.ประยุทธ์  แคนดิเดตของพรรคพลังประชารัฐ พี่น้องเชื่อว่าคนไหนจะทำบ้านเมืองสงบ พี่น้องจะเลือกใคร ลุงตู่ทำบ้านเมืองสงบมา 4 ปีแล้ว” นายสนธิรัตน์ กล่าวด้านนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ลงพื้นที่ อ.เลิงนกธา จ.ยโสธร ลงพื้นที่ตลาดเลิงนกธาพบพี่น้องชาวยโสธรที่มารอต้อนรับการอย่างคึกคัก พร้อมกล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีนโยบายที่เชื่อว่าโดนใจชาวยโสธรจำนวนมาก เช่น ส.ป.ก.4.0 ให้สามารถโอนสิทธ์ได้ทำให้ที่ส.ป.ก.มีค่ามากขึ้นสามารถใช้เป็นหลักทรัพย์การค้ำประกัน นโยบายบัตรประชารัฐ นโยบายข้าวที่ให้ค่าเตรียมดิน 1,500บาท และ ค่าเก็บเกี่ยว 2,000 บาท ต่อไร่จำนวน 20 ไร่ นโยบายมารดาประชารัฐที่จะอุดหนุนให้เด็กซึ่งเป็นอนาคตของชาติได้รับการดูแลและอาหารที่ดีโดยให้เงินอุดหนุนมารดา 3,000 บาทต่อเดือนตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ 10,000 บาทเพื่อเป็นค่าทำครรภ์ และ2,000 บาทต่อเดือนจนลูกอายุ 6 ขวบเพื่อให้แม่สามารถซื้ออาหารที่ดีให้ลูกเพราะช่วงอายุ 0-6ขวบเป็นช่วงสำคัญที่สุดของการพัฒนาสมองของเด็ก และยังมีการพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน3ปี การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบผ่านธนาคารชุมชน โดย

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือ "ลุงตู่" ทำ พ.ร.บ.สถาบันการเงินประชาชนแล้วและคาดว่าอีกไม่กี่เดือนจะมีผลบังคับใช้และเป็นจุดเปลี่ยนให้พี่น้องประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งทุนได้สะดวกขึ้นและไม่ต้องพึ่งหนี้นอกระบบ

หลังจากนั้นนายกอบศักดิ์ได้ลงพบกลุ่มฐานราก พร้อมคณะทำงานเพื่อฐานรากของพรรคพลังประชารัฐ ที่เครือข่ายศูนย์เกษตรยั่งยืนบ้านสวาสดิ์ ต.กุดเชียงหมี 
โดยนายกอบศักดิ์ กล่าวว่า อยากส่งเสริมให้ชุมชนสามารถจัดการตนเองและสร้างความเข้มแข็งจากฐานรากทั่วประเทศไทย โดยได้เล่าให้ชุมชนฟังถึงโอกาสปลูกต้นไม้มีค่าเพื่อสร้างรายได้ โดยอาศัยโครงการไม้มีค่าตัดได้ที่คาดว่าจะบังคับใช้เร็วๆนี้ และได้หารือ โครงการฐานรากอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการน้ำใต้ดินที่สามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง ธนาคารชุมชนที่ชุมชนช่วยกันออมและจัดการตนเอง และโครงการเกษตรอินทรีย์ที่เป็นโอกาสให้เกษตรกรเพิ่มรายได้และต่อยอดไปส่งออกได้ รวมทั้งการตั้งวิสาหกิจชุมชนเพื่อแปรรูปผลิตภัณฑ์ชุมชนต่างๆและเชื่อมกับเยาวชนและวิสาหกิจเพื่อสังคมเพื่อทำการตลาด 

นายกอบศักดิ์  กล่าวภายหลังพบกลุ่มฐานราก จ.ยโสธร  ว่า ที่นี่ถือว่ามีนักปราชญ์และองค์ความรู้มากมาย สามารถจัดการตนเองได้ เพียงแต่ขาดพื้นที่แลกเปลี่ยนแหล่งความรู้ดีๆ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐพร้อมผลักดันนโยบายศูนย์เศรษฐกิจสร้างสรรค์ให้เป็นที่ชุมชนได้แลกเปลี่ยนความรู้แลประสบการณ์ต่างๆ 

นายกอบศักดิ์ กล่าวถึง ช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า "ลุงตู่" มีคลิปให้หายคิดถึงมาตลอด และทุกๆ ครั้งผลโพลที่ออกมา "ลุงตู่" ก็ขึ้นเบอร์ 1 เสมอ  ส่วนผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคก็เข้าถึง พึ่งได้ ทุกคน 

"ทุกวันนี้เวทีอีสานของพรรคเต็มไปด้วยผู้คนหลายหมื่นและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญพี่น้องประชาชนเชื่อว่า "ลุงตู่"คือคนที่ใช่เป็นคนที่เอาอยู่ แต่คู่แข่งคนอื่นหลายๆคนขนาดพรรคตัวเองยังเอาไม่อยู่เลยแล้วจะไปบริหารประเทศได้อย่างไร"โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

บอกต่อ : 24