อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

นายกฯสั่งงดรายการ 'เดินหน้าประเทศไทย'วันที่24มี.ค.

นายกฯเจ็บคองดจ้อ บอกอากาศร้อนขอให้ใจเย็นก่อนเลือกตั้ง งดรายการเดินหน้าประเทศไทย 24 มี.ค.นี้ หลีกทางให้การรายงานผลการเลือกตั้ง อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 18.59 น.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 19 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมครม. เป็นเวลา 2 ชั่วโมง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยมอบหมายให้พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า นายกฯ งดให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม. ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะนายกฯได้พูดไปหมดแล้วระหว่างลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ ลงจากตึกบัญชาการ นายกฯ เพียงแต่ทำสัญลักษณ์และชี้ไปที่ลำคอพร้อมกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าเจ็บคอ ก่อนชี้ไปที่ตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นจึงขึ้นรถยนต์ส่วนตัวกลับออกไปทันที อย่างไรก็ตาม ก่อนที่รถจะเคลื่อนตัวออกไป นายกฯ ได้ลดกระจกและหันมาพูดกับผู้สื่อข่าวว่า “มันร้อนนะ ใจเย็นๆ ก่อนเลือกตั้ง” และทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยู

ทั้งนี้ รายงานข่าวเปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานเลขาธิการคสช. ได้ทำหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้าคสช. ให้พิจารณางดรายการเดินหน้าประเทศไทยในวันที่ 24 มี.ค. ซึ่งตรงกับวันเลือกตั้งทั่วไปนั้น ทางสถานีโทรทัศน์และวิทยุได้ทำเรื่องขอนำเสนอบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไป รวมถึงการเกาะติดผลการลงคะแนน และการรายงานผลการเลือกตั้ง โดยทางพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ขัดข้อง จึงได้เห็นชอบตามข้อเสนอดังกล่าว โดยจะงดรายงานเดินหน้าประเทศไทยในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ส่วนรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ในคืนวันที่ 23 มี.ค.นี้  ยังคงมีต่อไปตามปกติ ซึ่งเนื้อหารายการเป็นการนำเสนอบทเพลงพระราชนิพนธ์
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28