อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

นายกฯสั่งงดรายการ 'เดินหน้าประเทศไทย'วันที่24มี.ค.

นายกฯเจ็บคองดจ้อ บอกอากาศร้อนขอให้ใจเย็นก่อนเลือกตั้ง งดรายการเดินหน้าประเทศไทย 24 มี.ค.นี้ หลีกทางให้การรายงานผลการเลือกตั้ง อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 18.59 น.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 19 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมครม. เป็นเวลา 2 ชั่วโมง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยมอบหมายให้พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า นายกฯ งดให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม. ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะนายกฯได้พูดไปหมดแล้วระหว่างลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ ลงจากตึกบัญชาการ นายกฯ เพียงแต่ทำสัญลักษณ์และชี้ไปที่ลำคอพร้อมกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าเจ็บคอ ก่อนชี้ไปที่ตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นจึงขึ้นรถยนต์ส่วนตัวกลับออกไปทันที อย่างไรก็ตาม ก่อนที่รถจะเคลื่อนตัวออกไป นายกฯ ได้ลดกระจกและหันมาพูดกับผู้สื่อข่าวว่า “มันร้อนนะ ใจเย็นๆ ก่อนเลือกตั้ง” และทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยู

ทั้งนี้ รายงานข่าวเปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานเลขาธิการคสช. ได้ทำหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะหัวหน้าคสช. ให้พิจารณางดรายการเดินหน้าประเทศไทยในวันที่ 24 มี.ค. ซึ่งตรงกับวันเลือกตั้งทั่วไปนั้น ทางสถานีโทรทัศน์และวิทยุได้ทำเรื่องขอนำเสนอบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไป รวมถึงการเกาะติดผลการลงคะแนน และการรายงานผลการเลือกตั้ง โดยทางพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ขัดข้อง จึงได้เห็นชอบตามข้อเสนอดังกล่าว โดยจะงดรายงานเดินหน้าประเทศไทยในวันที่ 24 มี.ค.นี้ ส่วนรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ในคืนวันที่ 23 มี.ค.นี้  ยังคงมีต่อไปตามปกติ ซึ่งเนื้อหารายการเป็นการนำเสนอบทเพลงพระราชนิพนธ์
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%