อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"อนุทิน"ลุยนราธิวาส ชู"เอสซีจี" ดึงการท่องเที่ยว-ลงทุน

"อนุทิน" เยือนนราธิวาส​ คนร่วมฟังปราศรัยคึก​ ขนผู้สมัคร​ 3 จังหวัดขึ้นเวที​ ชู​ เอสอีซี​ ดึงท่องเที่ยว-ลงทุน​ มั่นใจกวาดเรียบ​ 11​ เขต อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 19.45 น.

เมื่อเวลา​ 18.00​ น.​ วันที่​ 19 มี.ค. ที่สนามกีฬาเทศบาลรือเสาะ​ อ.รือเสาะ​ จ.นราธิวาส​ นายอนุทิน​ ชาญวี​รกูล​ หัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย ​(ภท.)​ พร้อมด้วย​นายศุภชัย​ ใจ​สมุทร​ นายทะเบียนสมาชิกพรรค​  ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครส.ส.ใน​ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้​ ได้แก่​ จ.ยะลา​ ปัตตานี​ และนราธิวาสหาเสียง​ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก​ มีประชาชนมารอต้อนรับและฟังการปราศรัยเกือบ​ 10,000  คน
ทั้งนี้นายอนุทิน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่ง​ว่า​  ตนในฐานะหัวหน้าพรรค​ อยากบอกว่า​เราไม่ใช่พรรคน้องใหม่​ แต่เราอยู่ตรงนี้มา​ 10  ปี​ โดยเฉพาะในพื้นที่สามจังหวัด​ชายแดน​ภาคใต้​ พี่น้องให้ความเมตตากับผู้สมัครของเราทุกคน​ ที่ผ่านมา​พรรคภูมิใจไทยเคยมีส.ส.ในพื้นที่จำนวน​ 3 คน​ แต่ครั้งนี้ขอให้ได้ครบทุกเขต ทั้งนี้พรรคเรามีผู้ใหญ่ในพรรค​ มีกรรมการบริหารพรรคและผู้สมัครที่เป็นคนมุสลิม​  ซึ่งถือเป็นเครื่องรับประกันว่าพรรคมีความตั้งใจรับใช้พี่น้องมุสลิม​ แม้ว่าตนจะเป็นคนไทยพุทธ​ แต่ก็พร้อมดูแลทุกคน​นายอนุทิน กล่าวต่อว่า​ วันนี้เราต้องเปลี่ยน​ 3 จังหวัด​ชายแดน​ภาคใต้​ให้มีความเจริญรุ่งเรือง​ ทั้งเศรษฐกิจ​และการท่องเที่ยว​ ต้องทำให้เป็นพื้นที่ใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวและนักลงทุน​ เปลี่ยนเสียงปืนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร​  โดยยืนยันว่า​ ถ้าพรรคได้เป็นรัฐบาล​จะมอบสิทธิประโยชน์ ให้นักลงทุนเพื่อพัฒนาเขตเศรษฐกิจ​พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้(เอสอีซี) ​เพื่อให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้​ นอกจากนี้​ พรรคยังมีนโยบายกัญชาเสรี​ ซึ่งจะเป็นยาพารวย​ เรายืนยันว่าไม่ใช่ยาเสพติด​ เมื่อปลูกแล้วต้องขายได้​ ผสมอาหารได้​ รักษาโรคได้​ และบริโภคได้ด้วย​ เพราะประเทศไทยมีสายพันธุ์​กัญชาที่ดีที่สุดในโลก​ ใครคิดว่ากัญชาไม่เป็นประโยชน์​ เขาก็คิดไม่ทัน​พรรคภูมิใจไทย​ นอกจากนั้น​ เราจะแก้ไขข้อจำกัดเกี่ยวกับการทำประมงที่ทำให้ประชาชน​ทำมาหากินลำบาก รวมถึงผลักดัน​ราคายางพาราให้ถึงกิโลกรัมละ​ 70​ บาท​ ดังนั้น​พี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งโค่นต้นยาง​ แต่ต้องเลือกพรรคภูมิใจ​ไทย​เข้าไปมากๆเพื่อให้เรามีเสียงมากพอไปเจรจาต่อรอง​เรื่องนี้


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22