อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'บิ๊กตู่'อ้อนขอสามัคคีคืนมา ลั่นพร้อมเป็นผู้นำปท.เปลี่ยน

"ลุงตู่" เปิดใจ อ้อนคน อุบลฯ ขอความสามัคคีคืนกลับมาเป็นหัวใจดวงเดียวกัน พร้อมเป็นผู้นำให้ประเทศเปลี่ยนแปลง เดินไปข้างหน้า ยันไม่เคยสืบทอดอำนาจ อังคารที่ 19 มีนาคม 2562 เวลา 21.59 น.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 19 มี.ค. ที่ศาลากลางหลังเก่า ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค ร่วมปราศรัยช่วยผู้สมัครหาเสียง มีประชาชนเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก ทันทีที่มาถึงแกนนำพรรคพลังประชารัฐ เข้ากราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนขึ้นปราศรัยกับประชาชนที่ ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี


 
โดยนายอุตตม กล่าวปราศรัยว่า อีกไม่กี่วันพวกเราทุกคนจะร่วมกันลงคะแนนเลือกอนาคต ชี้ชะตาของประเทศ ซึ่งชาวอุบลฯ มีส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตประเทศไทยไปในทางที่สงบสุข พรรคพลังประชารัฐได้คิดนโยบายมาอย่างถี่ถ้วนในทุกเรื่อง  เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย ให้มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น  ร่วมพัฒนา จ.อุบลฯเป็นมหานครของอีสาน ซึ่งนโยบายหลายอย่างตอนนี้ได้เริ่มดำเนินการแล้ว จึงมั่นใจว่าทุกอย่างทำได้จริงและทันที ขุนพลทั้งหมดจะเข้าไปทำงานให้พี่น้องประชาชน หากได้รับความไว้วางใจ


 
ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งของเวทีปราศรัยได้เปิดคลิปวิดีโอของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ที่ฝากมาถึงพี่น้องชาว จ.อุบลราชธานี โดย พล.อ.ประยุทธ์พูดทักทายเป็นภาษาอีสาน ระบุว่า "คิดฮอดหลายๆเด้อ ฮักคักๆ" ผมเป็นคนอีสานอยู่แล้ว บ้านเกิดอยู่โคราช แม่ผมเป็นชัยภูมิ ก็ใกล้ๆอุบลนี่แหละ เราพี่น้องกันทั้งสิ้น สิ่งสำคัญเร่งด่วนที่ผมต้องทำให้สำเร็จ จากที่ได้เริ่มไว้แล้วและทำต่อไปอีก ก็คือการแก้ไขปัญหาที่หลงเหลืออยู่ ตลอดจนวางอนาคตให้มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป สิ่งแรกที่เราต้องนำกลับคืนมาให้ได้ก็คือ ความรักความสามัคคี ความปรองดอง กลับคืนสู่สังคมไทยประเทศไทย ผมขอให้คำมั่น และขอให้เชื่อใจในตัวผม ว่าจะไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง  ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด 
 
จากนั้น ระหว่างที่นายอุตตม ปราศรัยก็ได้มีการเปิดคลิป พล.อ.ประยุทธ์ ตอนที่ 2 โดยมีเนื้อหา ว่า  "สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องคนไทยที่รักยิ่ง วันนี้ผมได้มีโอกาสมาพบปะพูดคุยกับเรา ในเวทีที่มีคนมาเป็นจำนวนมาก จริงๆบรรยากาศเหล่านี้หาไม่ได้มากนักหรอก ในช่วงที่ผ่านมา วันนี้แสดงว่าสถานการณ์บ้านเมืองกำลังสงบอยู่  สิ่งที่ผมอยากจะพูดเป็นเรื่องแรกคือ การขอคืนความรักความสามัคคีของพวกเราคนไทยทุกคน ให้กลับมาหลอมรวมเป็นหัวใจดวงเดียวกัน ในการจะช่วยกันนำพาประเทศชาติ ไปสู่ความสงบสุข ความสมานฉันท์ การปรองดอง ต้องใช้มือของทุกคน 68 ล้านคนทำให้ได้ มันถึงจะสำเร็จ


 
"ท้ายที่สุดนี้ยินดี ขอบคุณ ขอบคุณที่ให้เกียรติรับฟังผม ขอบคุณที่เสนอชื่อผมเป็นนายกรัฐมนตรี  ผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ถ้าวันนี้เราทำสำเร็จ วันหน้าจะสำเร็จยิ่งกว่านี้ นั่นคืออนาคต ชีวิตที่ดีกว่าของท่าน ไม่สามารถทำอะไรได้ภายในวันเดียว ภายในปีเดียว มันต้องสานต่อเรื่องเหล่านี้คือเจตนารมณ์มุ่งมั่นทางการเมือง รักษาบ้านเมืองให้มีเสถียรภาพ มีความสงบสุข พบกันเมื่อชาติต้องการ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
 
 ขณะที่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันที่ 24 มี.ค.นี้จะได้ ส.ส. ยกจังหวัดทั้ง 10 เขตแน่นอน เพราะทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และอบอุ่น พร้อมขอชาวอุบล ร่วมเปลี่ยนแปลงประเทศ ไม่กลับไปสู่วังวนเดิม ที่มีการแบ่งฝ่าย แบ่งสีเสื้อ  ยืนยัน หลัง เลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ จะไม่ทำให้เกิดปัญหาเหมือนที่ผ่านมา แต่จะมาอาสาเข้ามาทำงาน  ไม่ให้มีการทะเลาะกัน คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 202