อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

'เสี่ยแฮงค์'ยันนโยบายข้าว พปชร.เจ๋งกว่าพรรคอื่น

“เสี่ยแฮงค์”ยันนโยบายข้าวพปชร.ดีกว่าพรรคอื่น ปิดช่องทุจริตเงินถึงโดยตรง เชื่อชาวนาอยู่ดีกินดีทำศก.ไทยพุ่ง ชี้กระแสอีสานดีมาก มีสิทธิ์พลิกล็อกเบียดแชมป์เก่าตกขอบ พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 00.24 น.

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง และผู้สมัครส.ส.ชัยนาท เขต 1พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงที่ ตลาดภาษีซุง อ.เมือง จ.ชัยนาท โดยมีประชาชนให้การต้อนรับตลอดการเดินหาเสียงอย่างคึกคัก โดยนายอนุชา กล่าวว่า ในพื้นที่ จ.ชัยนาท ประชาชนเข้าใจการทำงานของตนว่าเสมอต้นเสมอปลาย ไม่มีเรื่องที่ทำให้เกิดความสงสัยแคลบแคลงใจ แม้ว่าตนจะต้องไปช่วยพรรคเดินสายลงพื้นที่ปราศรัยในหลายพื้นที่ แต่พื้นที่จ.ชัยนาทตนไม่เคยทิ้ง ยังลงพื้นที่หาเสียงและรับฟังชาวบ้านอยู่เสมอ

นายอนุชา กล่าวว่า สำหรับนโยบายเรื่องข้าวของพรรคพลังประชารัฐว่า นโยบายการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวนาของพรรคเราถือว่าตอบโจทย์การป้องกันการทุจริต ที่มีตัวอย่างให้เห็นจากรัฐบาลก่อนๆ นโยบายของเราทำได้จริงและทำได้ทันที การช่วยเหลือค่าปลูกข้าวและค่าปรับปรุงดินไร่ละ 1,500 บาทและค่าเกี่ยวข้าวไร่ละ 2,000 บาทครอบครัวละไม่เกิน 20 ไร่ ตกแล้วชาวนาจะได้ค่าช่วยเหลือไร่ละ 3,500 บาท รวมแล้วจะได้ครอบครัวละ 70,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้จะถึงมือพี่น้องชาวนาโดยตรง ลบข้อครหาการทุจริต ไม่เหมือนกับนโยบายของบางพรรคที่ให้เป็นตันหรือเป็นเกวียน หากบางครอบครัวมีผลผลิตน้อยไม่ถึงตามโควต้า อาจเกิดการทุจริตนำข้าวจากประเทศเพื่อนบ้านมาสวมสิทธิ์ ตรงนี้ถือว่าเป็นช่องโหว่ที่นโยบายของพรรคพลังประชารัฐปิดช่องตรงนี้ได้หมด“การช่วยเกษตรกรเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำ หากเกษตรกรมีรายได้ดี ก็สามารถจับจ่ายใช้สอยได้ ขณะนี้ตลาดของไทยยังต้องพึ่งพาเม็ดเงินจากภาคการเกษตรมากกว่าอุตสาหกรรม หากเกษตรกรอยู่ดีกินดี มีชีวิตที่ดีขึ้นและไม่เป็นหนี้ พวกเขามีเงินออกมาจับจ่ายใช้สอย เศรษฐกิจของประเทศไทยจะมีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ช่วยให้การขับเคลื่อนของเศรษฐกิจดีขึ้น” นายอนุชา กล่าว

เมื่อถามว่านโยบายข้าว เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้กระแสของพรรคพลังประชารัฐดีขึ้นใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เราทำนโยบายนี้โดยไม่ได้คิดถึงคะแนนนิยมเป็นหลัก แต่เราทำเพื่อพัฒนาเกษตรกรไทยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ถ้าเราทำนโยบายได้ตอบโจทย์ ถูกใจพี่น้องเกษตรกร ทำให้พวกเขาอยู่ดีกินดีและเป็นโยบายที่ทำได้จริง ตรงนี้จะเป็นผลพลอยได้ที่ทำให้คะแนนของพรรคสูงขึ้น

นายอนุชา กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคอีสานในช่วงนี้ว่า จากการลงพื้นที่อย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้ายพบว่า กระแสของพรรคพลังประชารัฐในภาคอีสานดีขึ้นเรื่อยๆ หากวัดกับพรรคใหญ่เจ้าของพื้นที่เดิม เราอาจจะมีดีพอที่จะเบียดพวกเขาตกขอบไปได้เลย การเลือกตั้งครั้งนี้อาจจะมีการพลิกล็อกถล่มทลายที่พรรคพลังประชารัฐจะได้ส.ส.อีสานในหลายพื้นที่สูงมากๆ จากการผ่านการเลือกตั้งมาหลายครั้ง ครั้งนี้รู้สึกได้ว่าภาคอีสานให้การตอบรับพรรคเราดีมาก ซึ่งชาวอีสานชื่นชอบในนโยบายของพรรคที่ทำได้จริงและทำได้เลย เช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นโยบายด้านการเกษตร การพักหนี้กองทุนหมู่บ้านและโครงการมารดาประชารัฐ ถือว่าพรรคเราทำนโยบายได้เข้าเป้าและโดนใจประชาชนมากๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ช่วงเย็นของวันนี้ ทางพรรคพลังประชารัฐ ได้ยกทัพปราศรัยใหญ่ โค้งสุดท้ายที่ ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี โดยได้ชวนประชาชนร่วมตัดสินอนาคตประเทศ 24 มีนาคม เลือกพลังประชารัฐ  ได้ ลุ่งตู่ เป็นนายกฯ พ่วงนโยบายที่ทำได้จริง และทำได้ทันทีคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%