อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'บิ๊กตู่'ฉุนถูกสื่อฯจี้ถาม ลั่น'ผมไม่ได้ต้องการที่จะอยู่ต่อ'

“ประยุทธ์” อารมณ์เสียแต่เช้า ถูกสื่อฯจี้ถาม “อยากกลับเข้ามาทำงานต่อ"ลั่น 24 มี.ค.พร้อมพาครอบครัวไปเลือกตั้ง แบ่งรับแบ่งสู้บอกยังไม่รู้ขึ้นเวทีพปชร.วันที่ 22 มี.ค.นี้หรือไม่ พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 09.10 น.

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 20 มี.ค. ที่สวนลุมพินี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. กล่าวถึงการขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 22 มี.ค.ว่า ยังไม่รู้เลย ส่วนมีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนในวันที่ 24 มี.ค.นั้น “ผมก็พร้อม แล้วก็พร้อมที่จะพาครอบครัวของผมไปเลือกตั้ง” ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะย้อนถามว่า “แล้วจะต้องพร้อมอะไรกันนักหนา ถามอะไรและผมจะต้องเตรียมตัวอะไร เพราะทำงานมาตลอด 5 ปี ไม่ต้องเตรียมอะไรแล้ว”
 
เมื่อถามว่าแสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการจะอยู่ต่ออีก 5 ปี ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่า “ผมไม่ได้ต้องการ ทั้งหมดอยู่ที่ประชาชนจะเลือก”เมื่อถามย้ำว่าแล้วคิดว่าประชาชนจะเลือกกลับมาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ หันกลับมามองด้วยสีหน้าโกรธพร้อมกล่าวว่า “ผมไม่รู้เป็นเรื่องของประชาชนเขาคิดกันเอาเอง “ส่วนมีความมั่นใจแค่ไหนว่าจะชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนถามว่า “ผมยังไม่พูดแพ้ ชนะอะไรสักอย่างเลย ถามกันแบบนี้จะเอาอะไร”


 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อพูดมาถึงตรงนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาหาผู้สื่อข่าวที่ตั้งคำถามด้วยสีหน้าขุ่นเคือง พร้อมถามเสียงดังว่า “ไหนใครเป็นคนถาม ถามแบบนี้ตลอดทางเลย คำถามแบบนี้ก็อยู่กับการเมืองของพวกเธอไป”
 
เมื่อถามอีกว่าผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะถือเป็นของขวัญวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 21 มี.ค.นี้ที่จะอายุ 65 ปี หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นนั่งบนรถยนต์ส่วนตัว พร้อมกล่าวด้วยอารมณ์โมโหว่า”คุณไปถามว่าบ้านเมืองจะได้อะไรขึ้นมาบ้างดีกว่า อย่ามาถามผม ว่าจะได้อะไรจากการเลือกตั้ง ถามว่าประชาชนเขาจะมีความสุขหรือไม่ดีกว่า”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    30%
  • ไม่เห็นด้วย
    70%

บอกต่อ : 81