อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

'บิ๊กตู่'ลั่น!ใครเสี้ยมให้เกลียดทหาร-ตร. คือคนทำลายชาติ

“บิ๊กตู่”ยิ้มแก้มปริเสียงเบิร์ธเดย์ 65 ปี กระหึ่ม งงเอกสารลับปฏิบัติการไอโอจาก “กองทัพ” หนุน “พปชร.” ลั่นใครเสี้ยมประชาชนเกลียดทหาร-ตำรวจ คือคนทำลายชาติ ย้ำ ไม่ได้สืบทอดอำนาจ พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 10.07 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่สวนเบญจกิติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)  ตรวจเยี่ยมพื้นที่การยาสูบแห่งประเทศไทย บริเวณที่จะสร้างสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 2 และระยะที่ 3 พร้อมพบปะกับผู้บริหาร และเจ้าหน้าการยาสูบฯ รวมถึงประชาชนที่มารอต้อนรับ โดยได้มีการมอบดอกกุหลาบ พร้อมทั้งอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 21 มี.ค.ให้กับนายกฯ  ซึ่งนายกฯก็ได้ร่วมร้อง “เพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ทูมี ทูยู”อย่างอารมณ์ดี พร้อมกล่าวด้วยว่า “ถ้ารู้ว่ามีคนรักเรามากขนาดนี้ ก็คงมีกำลังใจมากขึ้นอีกเยอะ ความจริงไม่ต้องให้อะไรก็ได้ใจถึงใจอยู่แล้ว

ทั้งนี้นายกฯ ได้กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่อวยพรวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 65 ปี ในวันที่ 21 มี.ค.นี้ว่า เรารักทุกคนรู้ว่าต่างก็มีหน้าที่ ก็ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ขอให้ช่วยกันทำความเข้าใจว่าบ้านเมืองยังมีความจำเป็นต้องพัฒนาต่อไป และต้องพัฒนาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน การเป็นรัฐบาล ไม่ใช่ทำอะไรก็ได้หรือง่ายไปหมด มีหลายเรื่องต้องระมัดระวัง ขอร้องสื่อฯให้ช่วยทำความเข้าใจในส่วนนี้ ถ้าเราไม่ช่วยกันสร้างความเข้าใจ ความเป็นปึกแผ่นจะไม่เกิดขึ้น รัฐบาลก็ทำอะไรไม่ได้อีก ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาลก็ทำไม่ได้“ขอให้พรที่ให้มากับเราจากสื่อฯทุกวงการสนองกลับไปที่พวกเราร้อยเท่าพันทวี อยากได้อะไรก็ให้สมหวัง มีฐานะร่ำรวย การงานที่ดีขึ้น วันนี้โลกเปลี่ยน สื่อฯก็ต้องปรับตัวด้วย หลายคนบ่นว่าสื่อสิ่งพิมพ์คนอ่านน้อยลง หันไปอ่านออนไลน์ ทุกคนก็ต้องพัฒนาเช่นเดียวกับการค้าขาย ขอให้ทุกคนโชคดี” นายกฯ กล่าว

พล.อ.ประยุทธ์ ยังต่อตอนหนึ่งอีกว่า  ทุกคนต้องเคารพซึ่งกันและกัน อย่าให้ใครสร้างความเกลียดชังระหว่างประชาชน ตำรวจ และทหาร ใครสร้างถือว่าทำลายประเทศ ตนทำมา 5 ปีแล้วโดยไม่ต้องใช้อำนาจมากมาย มาตรา 44 ใช้สำหรับคนที่ไม่ค่อยดี หรือกฎหมายที่ขัดกันอยู่ และมาวันนี้ไม่ได้คิดจะสืบทอดอำนาจ แต่ทั้งหมดเพื่อประชาชน ขอบคุณทุกคนที่อวยพรวันเกิดให้กับตน หลายคนก็จ้องว่าตนเดินสาย แต่เป็นการตรวจราชการ วันนี้อย่ารังเกียจกันทหารตำรวจถอดเสื้อออกมาก็คนไทยเหมือนกัน เลือกตั้งก็ต้องไปใช้สิทธิ หลายคนบอกประชาธิปไตยไม่ใช่การเลือกตั้งอย่างเดียว ต้องสำคัญว่าผลการเลือกตั้งออกมาเป็นอย่างไร ให้ได้คนที่จริงใจจริงจัง ตนไม่ได้รังเกียจใครทั้งสิ้น ใครอยากเป็นอะไรก็เป็น เห็นอยากเป็นกันจัง “ขอความรักความสามัคคีคืนมาให้กับประเทศไทย เราต้องเป็นประชาธิปไตยที่ไม่มีความขัดแย้งอีกต่อไป มีรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ต้องช่วยกัน เรารังเกียจใครไม่ได้ เพราะเราคือคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น ให้โอกาสหลายคนปรับเนื้อปรับตัว ใครยังไม่ปรับว่ากันอีกที กฎหมายมีอยู่แล้ว อย่าตัดสินกันเองทั้งหมด คนไทยรักแรง เกลียดแรง วิจารณ์ทุกเรื่อง ผมฟังได้ทั้งหมด เปิดมาเจอแต่ด่าผม ตั้งแต่เช้ายันเย็น”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารลับของกองทัพภาค 1 ถึงหน่วยงานในสังกัด ให้ปฏิบัติการทางข่าวสาร (ไอโอ) เพื่อสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “หรอ ยังไม่เห็นเลย เดี๋ยวไปดูให้ความหมายเขาคืออะไรยังไม่รู้ แต่ไม่ควรจะออกมา”


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    41%
  • ไม่เห็นด้วย
    59%

บอกต่อ : 4.18K