อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"ไพบูลย์"ฟุ้งผลงานโดนใจเพียบ! ย้ำคุณธรรมนำการเมือง

“ไพบูลย์ ผู้กล้าหยุด “ทษช.” ดึงฟ้าต่ำ ฟุ้งผลงานปราบเจ้าลัทธิจานบิน โค่นรัฐบาล"ยิ่งลักษณ์" พร้อมมุ่งคุณธรรมนำการเมืองหลังเลือกตั้ง พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 11.46 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป(ปชช.) เปิดเผยว่า ประชาชนที่จะเลือกพรรคประชาชนปฏิรูป ส่วนใหญ่น่าจะมาจากการทำงานของตน ในการกล้าที่รักษาความถูกต้องของสังคม หลักการแห่งรัฐธรรมนูญและกฏหมาย โดยเฉพาะในเหตุการณ์วันที่ 8 กพ 2562 วันประวัติศาสตร์ที่ตนในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปได้ออกมาทำหน้าที่พิทักษ์ความมั่นคงของชาติ ด้วยการยื่น กกต หยุดการกระทำของพรรคไทยรักษาชาติ ในการเสนอแคนดิเดตนายกฯในทันที ซึ่งต่อมาได้นำไปสู่การที่ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ

ก่อนหน้านี้ บทบาทการต่อสู้ด้วยกฏหมายเพื่อรักษาความถูกต้องให้สังคม ในฐานะเป็นผู้ยื่นฟ้องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยทำให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์สิ้นสุดลงในวันที่ 7 พค 57 เพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนผู้ชุมนุมกลับบ้านพร้อมชัยชนะ ต่อมาเป็นผู้นำในการปราบเจ้าลัทธิธรรมกาย คัดค้าน มส.แต่งตั้งว่าที่สังฆราชที่มีปัญหา และเรียกร้องตรวจสอบการจัดการทรัพย์สินวัดให้โปร่งใส จนนำไปสู่การปราบทุจริตเงินทอนวัดครั้งใหญ่และปีที่ผ่านมา 4 ผลงานช่วยแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้ประชาชนด้วยกฏหมายเช่นฟ้องดำเนินคดีแทนประชาชนผู้เสียหายจากสหกรณ์คลองจั่น 700 ราย ,แก้ไขปัญหาค่าเช่าแพงให้ประชาชนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรนับ 10,000 ราย,ฟ้องคดีช่วยลูกหนี้ กยศ ที่ถูกยึดทรัพย์ เดือดร้อนจากเจ้าหน้าที่รัฐ,และช่วยคนพิการฟ้องคดีเพื่อคุ้มครองสิทธิฯเป็นต้น และมีนโยบายจะช่วยเหลือปัญหาทุกข์ร้อนให้เกษตรกรรายย่อย 1 ล้านครอบครัวให้มีรายได้ประจำ 6,000 บาททุกเดือนต่อเนื่องไป 15 ปี ลดปัญหาหนี้สิน สร้างเกษตรกรรมแบบยั่งยืน ลดปัญหาฝุ่นPM 2.5 โดยเสนอกฏหมายจัดตั้ง “กองทุนปลูกต้นไม้โตเร็วเพื่อเกษตรกรรายย่อย”ในพื้นที่ 20 ล้านไร่ และจัดตั้งสภาประชาชนปฏิรูปจังหวัดทุกจังหวัด ให้เป็นเครื่องมือของประชาชน ตรวจสอบถ่วงดุลเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานของรัฐในจังหวัดนั้นๆ

ดังนั้นในวันที่ 24 มีค นี้ประชาชนสามารถใช้สิทธิเลือกตั้ง1 เสียง เลือกพรรคประชาชนปฏิรูปให้เป็นเครื่องมือของประชาชน ในการผลักดันให้ “คุณธรรมนำการเมือง” ปลุกกระแสสังคมให้น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติ เพื่อแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน ให้พรรค ปชช ผลักดันในสภาผู้แทนราษฎร์ให้นักการเมือง ลดความโลภ โกรธ หลง ที่สร้างแต่ความขัดแย้ง ความเกลียดชัง ร้อนรุ่มให้สังคม แต่ให้ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้ประชาชนเป็นวาระแห่งชาติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    37%

บอกต่อ : 514