อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

"ไพบูลย์"ฟุ้งผลงานโดนใจเพียบ! ย้ำคุณธรรมนำการเมือง

“ไพบูลย์ ผู้กล้าหยุด “ทษช.” ดึงฟ้าต่ำ ฟุ้งผลงานปราบเจ้าลัทธิจานบิน โค่นรัฐบาล"ยิ่งลักษณ์" พร้อมมุ่งคุณธรรมนำการเมืองหลังเลือกตั้ง พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 11.46 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป(ปชช.) เปิดเผยว่า ประชาชนที่จะเลือกพรรคประชาชนปฏิรูป ส่วนใหญ่น่าจะมาจากการทำงานของตน ในการกล้าที่รักษาความถูกต้องของสังคม หลักการแห่งรัฐธรรมนูญและกฏหมาย โดยเฉพาะในเหตุการณ์วันที่ 8 กพ 2562 วันประวัติศาสตร์ที่ตนในฐานะหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปได้ออกมาทำหน้าที่พิทักษ์ความมั่นคงของชาติ ด้วยการยื่น กกต หยุดการกระทำของพรรคไทยรักษาชาติ ในการเสนอแคนดิเดตนายกฯในทันที ซึ่งต่อมาได้นำไปสู่การที่ศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ

ก่อนหน้านี้ บทบาทการต่อสู้ด้วยกฏหมายเพื่อรักษาความถูกต้องให้สังคม ในฐานะเป็นผู้ยื่นฟ้องศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยทำให้รัฐบาลยิ่งลักษณ์สิ้นสุดลงในวันที่ 7 พค 57 เพื่อช่วยเหลือให้ประชาชนผู้ชุมนุมกลับบ้านพร้อมชัยชนะ ต่อมาเป็นผู้นำในการปราบเจ้าลัทธิธรรมกาย คัดค้าน มส.แต่งตั้งว่าที่สังฆราชที่มีปัญหา และเรียกร้องตรวจสอบการจัดการทรัพย์สินวัดให้โปร่งใส จนนำไปสู่การปราบทุจริตเงินทอนวัดครั้งใหญ่และปีที่ผ่านมา 4 ผลงานช่วยแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้ประชาชนด้วยกฏหมายเช่นฟ้องดำเนินคดีแทนประชาชนผู้เสียหายจากสหกรณ์คลองจั่น 700 ราย ,แก้ไขปัญหาค่าเช่าแพงให้ประชาชนผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรนับ 10,000 ราย,ฟ้องคดีช่วยลูกหนี้ กยศ ที่ถูกยึดทรัพย์ เดือดร้อนจากเจ้าหน้าที่รัฐ,และช่วยคนพิการฟ้องคดีเพื่อคุ้มครองสิทธิฯเป็นต้น และมีนโยบายจะช่วยเหลือปัญหาทุกข์ร้อนให้เกษตรกรรายย่อย 1 ล้านครอบครัวให้มีรายได้ประจำ 6,000 บาททุกเดือนต่อเนื่องไป 15 ปี ลดปัญหาหนี้สิน สร้างเกษตรกรรมแบบยั่งยืน ลดปัญหาฝุ่นPM 2.5 โดยเสนอกฏหมายจัดตั้ง “กองทุนปลูกต้นไม้โตเร็วเพื่อเกษตรกรรายย่อย”ในพื้นที่ 20 ล้านไร่ และจัดตั้งสภาประชาชนปฏิรูปจังหวัดทุกจังหวัด ให้เป็นเครื่องมือของประชาชน ตรวจสอบถ่วงดุลเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานของรัฐในจังหวัดนั้นๆ

ดังนั้นในวันที่ 24 มีค นี้ประชาชนสามารถใช้สิทธิเลือกตั้ง1 เสียง เลือกพรรคประชาชนปฏิรูปให้เป็นเครื่องมือของประชาชน ในการผลักดันให้ “คุณธรรมนำการเมือง” ปลุกกระแสสังคมให้น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติ เพื่อแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน ให้พรรค ปชช ผลักดันในสภาผู้แทนราษฎร์ให้นักการเมือง ลดความโลภ โกรธ หลง ที่สร้างแต่ความขัดแย้ง ความเกลียดชัง ร้อนรุ่มให้สังคม แต่ให้ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้ประชาชนเป็นวาระแห่งชาติ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    37%