อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

"มาร์ค"เชื่อปชป.ไม่มีงูเห่า ดักคอส.ว.ไม่ฟังปชช.ขัดแย้งแน่!

"มาร์ค"ยอมรับจุดยืนไม่หนุน“บิ๊กตู่”ไม่ใช่มติพรรคแต่เป็นอุดมการณ์พรรค เชื่อไม่มีงูเห่า ดักคอโหวต“ประยุทธ์”นั่งนายกฯต่อ ไม่ฟังเสียงประชาชนขัดแย้งแน่ โว แก้เศรษฐกิจเร็วกว่า “เจ๊หน่อย” 6 เดือน พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 15.02 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.  ที่สถานีโทรทัศน์อัมรินทร์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายถาวร เสนเนียม ผู้สมัครส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความไม่เห็นด้วยกับจุดยืนไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพราะไม่ใช่มติพรรค ว่า ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้อุดมการณ์พรรค สิ่งที่นายถาวรพูดนั้นก็ถูก เพราะไม่ใช่มติพรรค ซึ่งตนพูดแต่ต้นว่ามติพรรคต้องมาทีหลัง เพราะต้องประชุมร่วมกันระหว่างส.ส.กับกรรมการบริหารพรรค และไม่เชื่อว่าพรรคไหนกล้ามีมติขัดกับอุดมการณ์ของตัวเอง วันนี้อย่ากังวลเรื่องตัวเลขส.ส. แต่ต้องดูทิศทางของประเทศ สิ่งที่พรรคยืนยันคือถ้าอยากเดินไปข้างหน้า วันนี้ต้องทำ 2 อย่าง คือ 1.ฟื้นเศรษฐกิจ และ2.การเมืองต้องเดินหน้า ทั้งนี้ ความขัดแย้งจะเกิดขึ้นหลังการเลือกตั้งหากมีการทุจริตและการสืบทอดอำนาจ 

เมื่อถามถึงความเป็นเอกภาพในพรรค นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่มีปัญหา ที่ผ่านมาเดินหน้าหาเสียงทุกคน และไม่มีความกังวลว่าจะมีงูเห่าในพรรค ส่วนหากเสียงไม่พอจัดตั้งรัฐบาลนั้น คิดว่าอย่ามาสมมุติปัญหาอะไรเกี่ยวกับตนหรือพรรค เหลืออีกเพียงไม่กี่วันจะเลือกตั้งขอให้มุ่งสู่ในการแก้ปัญหาของประเทศจะดีกว่า และเราไม่มีหน้าที่แก้ปัญหาให้ใคร เลือกตั้งครั้งนี้ไม่ต้องไปสนใจว่าใครอยากอยู่ต่อ ใครอยากกลับบ้าน แต่ต้องเลือกให้ประเทศเดินหน้าดีขึ้น นี่คือสิ่งที่พรรคต้องการ

เมื่อถามถึงการผลักดันพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยใช้เสียงส.ว.หนุน แล้วค่อยจัดตั้งรัฐบาลภายหลัง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ขอย้ำอีกครั้งว่าใครทำอะไรที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่เคารพเสียงของประชาชนกำลังสร้างปมความขัดแย้งใหม่อย่างรุนแรง ขอร้องว่าอย่าทำ หากทำเพื่อประโยชน์ของประเทศขอให้เดินหน้าด้วยกันดีกว่า ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญกำหนดให้ส.ว.เป็นตัวแทนปวงชนชาวไทย จึงขอให้เป็นตัวแทนปวงชนชาวไทย อย่าเป็นตัวแทนของคนที่ตั้งมาเลย

ต่อข้อถามถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง ประกาศจะแก้ไขเศรษฐกิจภายใน 6 เดือน สำหรับพรรคประชาธิปัตย์มีกรอบระยะเวลาหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ ชี้แจงว่า นโยบายที่พรรคทำมามีกลไกที่เข้าใจและสามารถทำได้ทันที ไม่ต้องสแกนหรือเอ็กซเรย์อีก เพราะประชาธิปัตย์แก้ปัญหาได้เร็วกว่า 6 เดือนอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงการซื้อเสียงหัวละ 1,000 บาท นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า พรรคจะไม่ยื่นพร่ำเพรื่อ ถ้าจะยื่นต้องมีหลักฐานชัดเจน แต่เบาะแสการซื้อเสียง การใช้อำนาจต่างๆ มีมาตลอด ปัญหาส่วนใหญ่คือจะกล้ามีคนมาเป็นพยานหรือไม่ ดังนั้น อยากให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ปรามพฤติกรรมเหล่านี้.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%