อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"หญิงหน่อย"แนะทางเขี่ย"บิ๊กตู่" ต้องกาพท.ให้ถล่มทลาย

“หญิงหน่อย”แนะ ไม่อยากให้ “บิ๊กตู่” บริหารประเทศอีก ต้องเลือกเพื่อไทยให้ถล่มทลายเพื่อสู้ 250 ส.ว. พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 17.52 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้แตกต่างจากการเลือกตั้งครั้งก่อนๆ อย่างมาก เพราะมีการเขียนกติกาและกลไกที่จะสืบทอดอำนาจให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาบริหารประเทศต่อไป เมื่อปี 2557 ประชาชนถูกยึดอำนาจด้วยการรัฐประหาร ด้วยปลายกระบอกปืน แต่ในปี 2562 ประชาชนจะถูกยึดอำนาจด้วยกติกาที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญ เช่น ส.ว. 250 คนที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน แต่มาจากคสช.แต่งตั้ง โดยมีพล.อ.ประวิตรเป็นประธานกรรมการสรรหา และส.ว. 250 คนจะมีอำนาจไปเลือกนายกรัฐมนตรีแทนพี่น้องประชาชน ซึ่งจะทำให้เจตนารมณ์ของพี่น้องประชาชนถูกบิดเบือน ประชาชนอาจจะเลือกพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งมากที่สุด และหวังว่าพรรคการเมืองนั้นจะได้จัดตั้งรัฐบาล แต่ท้ายที่สุดแล้วจะมีส.ว. 250 คนที่ประชาชนไม่ได้เลือกมาชี้สั่งว่าใครจะเป็นรัฐบาล ดังนั้น วันนี้ประชาชนต้องออกไปเลือกตั้งให้เยอะที่สุด และเลือกอย่างมียุทธศาสตร์ โดยถามใจตัวเองว่าอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์และพล.อ.ประวิตรได้บริหารประเทศต่อไปอีก 4 ปี 8 ปีไหม ถ้าไม่อยาก มีทางเลือกทางเดียวเท่านั้น คือต้องออกไปเลือกพรรคเพื่อไทยพรรคเดียวเท่านั้นอย่างถล่มทลาย เพราะพรรคเพื่อไทยเป็นเพียงพรรคเดียวที่จะมีจำนวนที่นั่งส.ส.มากพอที่จะเอาชนะจำนวนที่นั่งส.ว.ที่ พล.อ.ประวิตรแต่งตั้งได้ 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า แม้จะมีหลายฝ่ายอ้างว่าการบริหารประเทศของคสช. 5 ปีที่ผ่านมามีความสงบ แต่เป็นความสงบนิ่ง ร้านค้าตายหมด ทำลายเศรษฐกิจ และริดรอนสิทธิเสรีภาพ ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้จะเลือกเพราะรักหรือไม่รัก เกรงใจใครหรือกลัวใคร หรือไปเลือกน้อยไม่ได้ แต่ต้องเลือกเพราะรักตัวเอง และมียุทธศาสตร์ ต้องเลือกเพื่อหยุดการสืบทอดอำนาจ เพราะเลือกใครพรรคไหนก็จะได้พล.อ.ประยุทธ์อยู่ต่อ แต่ถ้าเลือกพรรคเพื่อไทยให้ถล่มทลาย พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคใหญ่พอที่จะเป็นตัวแทนของประชาชน มีเสียง มีกำลังมากพอที่จะไปสู้กับส.ว. 250 คนที่ พล.อ.ประวิตรและคสช.แต่งตั้ง หรือหากประชาชนมีตัวเลือกอื่นในใจ ต้องได้รับคำตอบจากพรรคการเมืองให้ชัดว่ามีจุดยืนอย่างไร ไม่เช่นนั้นประชาชนจะหลงผิดไปเลือกแล้วไม่ได้ผลตามที่ตนเองต้องการ 

“พรรคประชาธิปัตย์ที่ประกาศว่าไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐได้ ซึ่งทุกคนก็รู้กันอยู่แล้วว่าพรรคพลังประชารัฐตั้งมาเพื่อใคร และจะสนับสนุนใคร การที่พรรคประชาธิปัตย์ไม่กล้าประกาศว่าจะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ พี่น้องประชาชนก็น่าจะรู้ความหมายกันดีอยู่แล้ว หากเลือกพรรคเล็กก็จะส่งผลต่อยุทธศาสตร์ เพราะหากคะแนนเสียงไปอยู่ที่พรรคเล็กหลายๆ พรรค จะไม่มีพรรคไหนที่มีกำลังมากพอไปสู้กับ ส.ว. 250 คน เขาก็จะสามารถตั้งรัฐบาลได้ เราจึงต้องให้พรรคเพื่อไทยเป็นตัวแทนในการต่อสู้ครั้งนี้ จึงต้องขอคะแนนให้พรรคเพื่อไทยได้ยืนต่อสู้กับ ส.ว.อย่างแข็งแรง พรรคอื่นไม่มีทางที่จะไปสู้กับ ส.ว.ได้เลย มีเพียงพรรคเพื่อไทยเท่านั้น”คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 33