อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"ชัชชาติ"พาสมาชิกเพื่อไทย สำรวจสตรีทฟู้ดถนนข้าวสาร

"ชัชชาติ" พร้อมสมาชิกพรรคเพื่อไทยกว่า 10 คน ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร สำรวจร้านอาหารแบบสตรีทฟู้ดพบลดจำนวนลง และค้าขายได้น้อยลง ชี้หากมีการจัดระเบียบที่เหมาะสมจะดึงนักท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 21.36 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยสมาชิกพรรคกว่า 10 คน ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยสอบถามปัญหาและความต้องการของพ่อค้าแม่ค้าโดยเฉพาะร้านอาหารสตรีทฟู้ด

นายชัชชาติ กล่าวว่า จากเดินสำรวจพบว่าร้านอาหารแบบสตรีทฟู้ดลดจำนวนลงมาก และมีร้านอาหารประเภทเดียวกันหลายร้านขาดความหลายหลาย ซึ่งจากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าขายของได้น้อยลง เนื่องจากนักท่องเที่ยวลดลงโดยเฉพาะชาวต่างชาติ สาเหตุอาจมาจากการจัดระเบียบที่ไม่เหมาะสม อย่างแต่ก่อนร้านค้าสามารถเปิดขายได้ในช่วงเวลากลางวันแต่ปัจจุบันนี้ขายได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถึง 00.00 น. เท่านั้น สตรีทฟู้ดของไทยทำรายได้กว่า 60 ล้านบาทต่อเดือน แต่ช่วงหลังกลับลดลง ยกตัวอย่างสตรีทฟู้ดที่ไต้หวันมีระบบการจัดการที่ดีมากสร้างรายได้เข้าประเทศได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งหากเรามีการจัดระเบียบที่เหมาะสมจะทำให้ดึงนักท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

บอกต่อ : 2.63K