อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'อนุทิน'ชวนคนสตูลใช้สิทธิ์ แสดงพลังรักประชาธิปไตย

“อนุทิน” หาเสียงสตูล ชูนโยบายเปลี่ยนภาคใต้ เป็นฮับอาหารฮาลาล พร้อมชวนประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แสดงพลังคนไทยรักประชาธิปไตย พุธที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 23.00 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมแกนนำพรรค อาทิ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค นายเดชชาติ ปัทะมะภูวดล ผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ปราศรัยที่จ.สตูล บริเวณสี่แยกเจ๊ะบีลัง และลานหน้าเขา อ.ละอู เพื่อช่วยนายวรศิษฏ์ เลียงประสิทธิ์ และนายพิบูลย์ รัชกิจประการ 2 ผู้สมัครส.ส.สตูลหาเสียง โดยมีประชาชนมาร่วมรับฟังการปราศรัยจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก 

ทั้งนี้นายอนุทิน ปราศรัยตอนหนึ่งว่า พรรคภูมิใจไทยมีนโยบายสำหรับพ่อแม่พี่น้องทั่วประเทศ สำหรับภาคใต้เราให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการส่งเสริมให้เกิดการลงทุนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ โดยเปลี่ยนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร เปลี่ยนงบลับเป็นการสนับสนุนด้านการลงทุน เรามีแผนพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษมาปรับใช้ เพื่อให้พื้นที่ภาคใต้มีความน่าลงทุน ดึงดูดเม็ดเงินเข้าพื้นที่ สร้างงาน สร้างอาชีพ นอกจากนี้เราจะทำให้ภาคใต้เป็นฮับของธุรกิจอาหารฮาลาล ตนเชื่อมั่นว่าเราทำได้ดีอยู่แล้ว แต่ยังขาดการส่งเสริมที่มากพอ ต้องเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้นักลงทุนเข้ามา เมื่อเศรษฐกิจเข้าที่เข้าทางจะทำให้พี่น้องทุกคนมีเงิน ไม่ตกงาน เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ ความขัดแย้งจะหายไป และความสงบเข้ามาแทนนายอนุทิน กล่าวต่อว่า ที่จ.สตูลเราให้ความสนใจกับเส้นทางสตูล-เปอร์ลิส หลังการเลือกตั้งหากพรรคมีโอกาสบริหารบ้านเมืองจะรีบจัดการให้แล้วเสร็จ การติดขัดเรื่องระบบนิเวศน์ต้องมีทางออก เราจะสามารถนำนักท่องเที่ยวจากปีนัง จากมาเลเซียเข้ามาที่จ.สตูลได้มาก วันนี้จ.สตูลมีความสวยงาม การจะทำให้เติบโต เราต้องพัฒนาให้ดี รวมถึงระบบสาธารณูปโภค ต้องสอดคล้องกับวิถีวัฒนธรรม เราควรให้สตูลเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ส่วนเรื่องกัญชาจะเป็นพืชเศรษฐกิจให้คนไทยมีเงินเพิ่มปีละสี่แสนบาท

“การเลือกตั้ง หลายพรรคกังวลเรื่องบัตรเสีย แต่เราไม่คิดเรื่องนั้น เพราะบัตรมีรายละเอียดครบ จำเบอร์ไม่ได้ ก็ไปจำสัญลักษณ์พรรค ชอบพรรคภูมิใจไทย ก็หารูปหัวใจ มีประเทศไทยอยู่ตรงกลาง อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆ ถือเป็นโอกาสได้เลือกคนที่รักเลือกพรรคที่ชอบ เพื่อมาบอกว่าระบอบประะชาธิปไตย คือคำตอบของประเทศ และผลการเลือกตั้งออกมาเช่นไร พรรคย่อมเคารพเสียงประชาชน” นายอนุทิน กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 78