อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ศูนย์สืบสวนนครบาล จับผู้ต้องหาปลอมแปลงเอกสารเช่าซื้อรถ

ตร.ศูนย์สืบสวนนครบาล รวบผู้ต้องหาสาวข้อหาฉ้อโกง ปลอมแปลงเอกสาร พฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2560 เวลา 23.00 น.

วันนี้(3 ส.ค.) พ.ต.ท. อรรถพร  สุริยเลิศ  รองผกก.กก.2 บก.สส.บช.น. ร.ต.ท. ณัฐพงศ์  วิจิตรพันธ์  รอง สว.สส. ร่วมกันจับกุม น.ส.สุภาพร  ชุ่มดวงใจจิต หรือเกต อายุ30 ปี  1/ 7  หมู่  18 ต.คูคต จ.ปทุมธานี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี  เลขที่ 460 /2555 ลง 3 ส.ค. ของท้องที่ สน.เพชรเกษม ในข้อหา  ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยแสดงตนเป็นคนอื่น  ร่วมกันปลอมและใช้  เอกสาร ปลอมร่วมกันเอาไปเสียซึ่งบัตรของผู้อื่นเพื่อประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ

โดยจับกุมได้ที่ ใต้อาคาค  พงศธร แมนชั่น ซอยลาดพร้าว  41  แขวงจตุจักร เขตจตุจักร  หลังจากได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สน.เพชรเกษมว่า ได้รับแจ้งจาก พนักงานของธนาคารธนชาติ ว่าได้ถูก น.ส.สุภาพร  หลอกลวงให้อนุมัติให้สินเชื่อเพื่อใช้ในการเช่าซื้อรถ โดยผู้ต้องหาได้ มีการปลอมแปลงเอกสารรายการเดินบัญชีปลอมเพื่อยื่นให้ธนาคารอนุมัติสินเชื่อ นอกจากนี้จาการสืบทรายยังพบว่า  น.ส.สุภาพร ได้เคยถูกแจ้งความดำเนินคดีในความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารคดีฉ้อโกงอีกเป็นจำนวนมาก ในหลายท้องที่

จากการสอบสวนน.ส.สุภาพร ให้การว่า  ทำธุรกิจเกี่ยวกับจำหน่ายสุนัข  ซึ่งก่อนหน้าถูกจับกุม น.ส.สุภาพรได้ลงประกาศทางเว็บไซด์แห่งหนึ่งว่า รับปรึกษาการขอสินเชื่อต่างๆ ในการซื้อรถก่อนจะได้รับการติดต่อจากผู้เสียหาย โดยหลังจากได้มีการพูดคุยผู้เสียหายก็ได้ส่งเอกสารไปให้ น.ส.สุภาพร  เพื่อตรวจสอบและดำเนินการขอสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ทั้งสิ้น 3 คัน แต่ผู้เสียหายอ้างว่า ยังไม่ได้รับรถยนต์  ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่ได้มีการปลอมแปลงเอกสารแต่อย่างใด เอกสารที่ยื่นกับทาธนาคารนั้นถูกต้องน่าจะเป็นการเข้าใจผิด  ส่วนรถที่ผู้เสียหายอ้างว่ายังไม่ได้รับนั้นรถไม่ได้อยู่กับตนแต่มีคนเอาไปคือ น.ส.ลดาวัลย์ ซึ่งเป็นคนที่ผู้เสียหายไหว้วานให้มารับรถแทน ตนเป็นเพียงผู้แนะนำให้รู้จักกันเท่านั้นซึ่งผู้เสียหายก็ยินยอมที่จะให้ น.ส.ลดาวัลย์ มารับแทนเอง ส่วนจะได้รถหรือไม่นั้นก็ไม่ทราบ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษมดำเนินคดีต่อไปพร้อมทั้งจะติดตามจับกุมน.ส.ลดาวัลย์ ที่ผู้ต้องหาอ้างถึงมาสอบสวนอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0