อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ภท.จ่อฟ้องคนใส่ร้ายซื้อเสียง เอาผิดอาญาตัดสิทธิการเมือง

“ภูมิใจไทย” เตรียมดำเนินคดีคนใส่ร้ายผู้สมัครส.ส.โคราชเขต 10 ซื้อเสียง จี้ตรวจสอบคนอยู่เบื้องหลัง เอาผิดอาญา-ตัดสิทธิทางการเมือง เรียกร้องกกต.ตั้งใจทำงาน ลากคนผิดมาลงโทษ พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 17.33 น.

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการกล่าวหานายพรชัย อำนวยทรัพย์ ผู้สมัครส.ส.นครราชสีมา เขต 10 พรรคภูมิใจไทย แจกเงิน เพื่อจูงใจให้ไปเลือกตั้งและลงคะแนนให้นั้นว่า เรื่องดังกล่าวมีการรับเงินมาเพื่อปรักปรำนายพรชัย โดยมีการให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแบบกลับไปกลับมา ซึ่งจากนี้นายพรชัยจะแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในฐานความผิดพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสองมาตรา คือมาตรา 73 (5)  และมาตรา 143  ซึ่งมีโทษจำคุกและตัดสิทธิทางการเมือง พร้อมกับจะร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด อย่างไรก็ตามพรรคภูมิใจไทยอยากให้มีการเลือกตั้งครั้งนี้มีความตรงไปตรงมา บริสุทธิ์ ยุติธรรม และขอให้ผู้สมัครทุกพรรคต่อสู้กันอย่างเต็มที่ในสนามเลือกตั้ง กรณีนี้คือเรื่องของคู่ขัดแย้งเดิม ดังนั้นเราจะสืบสาวราวเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อจะได้รู้ว่ามีใครอยู่เบื้องหลังบ้าง ซึ่งการใส่ร้ายผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยมีการทำเป็นขบวนการ โดยอาจมีฝ่ายการเมืองและเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง

“พรรคมีบันทึก และมีคลิปคำสารภาพของผู้ที่เกี่ยวข้อง นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงก่อนการเลือกตั้ง ขอให้กกต.อย่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ต้องหาผู้ที่เกี่ยวโยงเกี่ยวพันและอยู่เบื้องหลังที่คาดว่าจะมีจำนวนมาก ส่วนบทสรุปจะไปถึงขั้นตัดสิทธิ์ใคร  หรือใครต้องติดคุกต้องลุ้นกันว่ากฎหมายไปถึงจุดนั้นหรือไม่" นายศุภชัย กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30