อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"ถาวร"ยันหนุน"มาร์ค"นั่งนายกฯ

“ถาวร”ยันหนุน“มาร์ค”นั่งนายกฯ แต่ถ้าไม่สำเร็จ ปชป.ต้องเรียกประชุมใหญ่ ปัดตอบปม"งูเห่า"ในปชป. พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 18.08 น.

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่าการแสดงจุดยืนไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกนั้นไม่ใช่มติของพรรค  ว่า  ตนยังเคารพนายอภิสิทธิ์ในฐานะหัวหน้าพรรค และยังสนับสนุนการลงมติให้นายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ขอให้รอหลังรู้ผลเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ก่อน สมมติว่าเมื่อถึงวันลงมติเลือกนายกฯ ถ้านายอภิสิทธิ์ไม่ได้เป็นนายกฯ แล้วยังไม่มีใครได้เป็นนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์คงต้องเรียกประชุมพรรคเพื่อหารือว่าจะทำอย่างไร จะร่วมรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน ซึ่งตนไม่ขัดข้องว่าจะร่วมรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน แต่ต้องดูว่าการจะร่วมรัฐบาลกับใครนั้น มีความสอดคล้องในอุดมการณ์พรรคเราหรือไม่ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของที่ประชุมพรรค

เมื่อถามถึงการตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีกลุ่มงูเห่าในพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งกลุ่มหนึ่งอาจอยากให้ร่วมรัฐบาล นายถาวร กล่าวว่า คนเราคิดต่างกันได้ แต่ขอให้มีเหตุผล มองมุมของแต่ละคนไม่ได้ผิด จึงขอให้รอดูวันลงมติเลือกนายกฯ ถ้านายอภิสิทธิ์ไม่ได้ตำแหน่งนายกฯ หรือไม่มีใครได้เป็นนายกฯแล้ว พรรคต้องเรียกประชุมหารือก่อนว่าทำอย่างไร ตอนนั้นก็ยังไม่สาย.
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

บอกต่อ : 28