อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

เวทีปราศัยพปชร.เมืองชลร่วมเบิร์ดเดย์"ลุงตู่"65 ปี

พลังประชารัฐลุยเปิดปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายที่ชลบุรี ร่วมเบิร์ดเดย์ อวยพรวันเกิด "ลุงตู่"65 ปี เปิดคลิปขอโอกาสนำความรัก-สามัคคีกลับคืนสู่ชาติ โว "อีอีซี"สร้างงาน ทำพลิกโฉมเปลี่ยนแปลงภาคตะวันออก เป็นเมืองกรุงเทพที่ 2 พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 20.34 น.

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 21 มี.ค. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)นำโดยนาย อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคและนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค เปิดเวทีปราศรัยที่ลานหน้าศาลากลางจ.ชลบุรี เพื่อนำเสนอนโยบาย และแนะนำผู้สมัครส.ส.ชลบุรี ทั้ง 8 เขต ในช่วงโค้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมรับฟังกว่า  1.8 หมื่นคนโดย นาย สนธิรัตน์  กล่าวปราศรัยย้ำว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.ไม่ใช่การเลือกตั้งเหมือนในอดีตที่เคยมีมา  แต่คือวันที่ พี่น้องชาวชลบุรี และทั้งประเทศ จะกำหนดอนาคตประเทศไทย ออกจากความขัดแย้งวันนี้หากไม่มีพรรคพลังประชารัฐการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้อาจจะเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา จึงขอชาวชลบุรี เลือกผู้สมัครทั้ง 8 เขต อย่างถล่มทลาย
วันที่ 24 มี.ค.นี้เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญมากที่สุดขอประชาชนคิดให้ถ่องแท้ในการเลือก เพราะจะเป็นตัวกำหนดทิศทางประเทศ ซึ่ง จ. ชลบุรี เป็น พื้นที่ที่สำคัญและเป็นหัวหอกในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ พรรค พลังประชารัฐมีนโยบายที่เยอะและมีความพร้อมด้วยนโยบายบุคลากรและผู้สมัครทุกคนที่เสนอตัวมาทำงาน และสานต่องานที่เป็นประโยชน์ ย้ำไม่ได้สืบทอดอำนาจ หรือสืบทอดเผด็จการ แต่สืบทอดอำนาจของประชาชนที่จะทำให้ประเทศมีความสุข มีอนาคต มีความหวังร่วมกันพร้อมระบุถึงผลงาน อีอีซี (EEC) ว่า3 ปีผ่านมา มีกฎหมายที่สำคัญเพื่อเป็นหลักประกันให้ จ.ชลบุรี ระยองทุกคนในภาคตะวันออกได้มั่นใจว่าจะได้รับการดูแล การลงทุนจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม โดยเชื่อว่า อีอีซีในอีก 5 ปีข้างหน้า ทำให้เกิดการลงทุนใหม่ 650,000 ล้านบาทในพื้นที่ และจะเกิดโอกาสเกิดงานอีก45,000 ตำแหน่ง หากสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเข้าไปทำงาน 
 


ทั้งนี้ ก่อนที่เวทีปราศรัยจะเปิดคลิปวิดีโอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ได้ขอให้ประชาชนร่วมร้องเพลงแฮปปีเบิร์ดเดย์ให้แก่พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 65 ปีในวันนี้  จากนั้นจึงเปิดคลิปวีดีโอที่ฝากมาถึงพี่น้องชาว ชลบุรี ว่า "สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาว จ.ชลบุรี ที่เคารพรักทุกคน บ้านผมเหมือนกัน ผมอยู่ชลบุรีมา 20 ปี เป็นทหารอยู่ที่นั่น กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ตั้งแต่เด็กจนโต ผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทุกคนในวันนี้ ก่อนอื่นอยากจะบอกว่า คิดถึง คิดถึงมากด้วยทุกคน สิ่งสำคัญเร่งด่วนที่ผมต้องทำให้เสร็จจากที่ได้เริ่มไว้แล้วและทำต่อไปอีก ก็คือการแก้ไขปัญหาที่หลงเหลืออยู่ ตลอดจนวางอนาคตให้มั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน สิ่งแรกที่เราจะนำกลับคืนมาคือความรักความสามัคคี ความปรองดองกลับคืนสู่สังคมไทยประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อจะนำพาบ้านเมืองของเราเดินไปข้างหน้า อย่างไม่หยุดยั้งเราจะต้องมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ทั้งท่องเที่ยวเมืองหลัก  เมืองรอง  ท่องเที่ยวชุมชน  โฮมสเตย์ท่องเที่ยวทางน้ำ ทางบกและจะต้องมีการเชื่อมโยงให้เป็นแพคเก็ต Paไปด้วยกัน ให้คนได้มีโอกาสท่องเที่ยวหลายๆอย่าง หลายๆพื้นที่ ในทริปเดียวกัน ซึ่งเราต้องช่วยกันทั้งผู้ประกอบการ รัฐบาลข้าราชการ ทั้งส่วนกลางส่วนท้องถิ่นและส่วนภูมิภาค เราต้องเร่งสร้างแรงงานทักษะสูง และไฮเทคให้มากยิ่งขึ้น นี่ไงครับผมถึงบอกเรียนอะไรให้มันมีอนาคต อย่าเรียนอะไรที่มันง่ายเกินไปนัก บางคนมีศักยภาพเยอะ เรียนเก่ง แต่เลือกไม่ถูก ทำให้ศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเรามันหายไป เราจึงต้องเร่งสร้างแรงงานทักษะสูง เพื่อจะได้มีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้ที่มากกว่าเขา eec อันนี้คืออนาคตของประเทศคือการปฏิรูปประเทศปฏิรูปเศรษฐกิจใหม่  จาก 30 ปีมาแล้ว ที่เราไม่ได้ลงทุนขนาดใหญ่ขนาดนี้ อันนี้จึงเป็นการทำเพื่อวันนี้และอนาคต เพื่อลูกหลานของเราในวันข้างหน้า อีก20 ปีซึ่งจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ วันหน้าอาจจะมีโครงการอื่นขึ้นมาอีกก็ได้ ในภาคอื่นๆ


 
จะเป็นแหล่งเพาะบ่มเพาะอุตสาหกรรมแห่งอนาคต แหล่งผลิตแรงงานทักษะสูง มีการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในพื้นที่ พัฒนาฝีมือแรงงานไทยให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นมีรายได้ที่เพียงพอ นอกจากนี้เรายังมี10เขตเศรษฐกิจทั่วไทยอยู่แล้วตามชายแดนหลายจังหวัดด้วยกันเราจะได้เชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้มาเชื่อมกับ eec ได้อะไรได้ไทยเรานั้นจะต้องมีอำนาจต่อรอง มีศักดิ์ศรี มีความภูมิใจในเวทีโลก และคนไทยจะต้องได้รับการยอมรับจากทุกประเทศ เปิดประเทศสู่การค้าเสรีที่แข่งขันกันอย่างเป็นธรรม ด้วยกฎกติกาสากล อย่าลืมผู้ผลิตอย่าลืมผู้มีรายได้น้อย ที่เป็นต้นทางทั้งหมด ในการค้าขาย "ผมมั่นใจนะครับว่าถ้าทุกท่านให้โอกาสผม มอบความไว้วางใจให้กับผมเหมือนที่ผ่านมา หรืออาจจะมากกว่านั้น ร่วมกันปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติรักประชาชน เพื่อนำพาชาติบ้านเมืองและพวกเราทุกคน ไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง สิ่งที่ดีกว่า  มีความรักใคร่ ความสามัคคีปรองดอง มีความสุขทุกคนถ้วนหน้าอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ถ้าเราได้ทำต่อร่วมกันทุกอย่างก็จะสมบูรณ์ใช่ไหมครับ ร่วมมือไปกับผมนะครับ"พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


 
 ด้าน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า จ.ชลบุรีถือเป็นหัวหัวใจสำคัญของ อีอีซี ซึ่งในอนาคตภาคตะวันออกจะเป็นตัวจักรสำคัญของประเทศไทยเป็นแหล่งรายได้ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งมั่นใจว่าหากได้เป็นแกนนำรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนทำให้เกิดขึ้นจริง นอกจากนี้จะยังมีผลงานชิ้นโบว์แดง คือ การมีรถไฟความเร็วสูง ภาคตะวันจะมีสนามบินของตนเอง มีท่าเรือสำราญ การส่งออกจะดีขึ้น พี่น้องจะมีงานทำเยอะขึ้น ซึ่งจะพลิกโฉมเปลี่ยนแปลงภาคตะวันออก เป็นเมืองกรุงเทพที่ 2  
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%