อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

กกต.จัดชุดเคลื่อนที่เร็วรับมือคืนหมาหอน

“ปธ.กกต.”ชวนปชช. วอนออกมาใช้สิทธิลต.สร้างเส้นทางปชต. เผยจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ป้องคืนหมาหอน รับด้านการข่าวมีรายงานซื้อเสียงแล้ว เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 17.45 น.

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)​ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. เดินทางตรวจดูความพร้อมของศูนย์อำนวยการและประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส. และให้สัมภาษณ์ถึงคืนก่อนการเลือกตั้ง และข้อห้ามการหาเสียงหลังเวลา 18.00 น. ของวันที่ 23 มี.ค. รวมถึงการห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุรา ส่วนการป้องปรามการซื้อสิทธิขายเสียงในช่วงคืนหมาหอน กกต. มีชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าติดตามจุดที่สุ่มเสี่ยง ส่วนการลงพื้นที่ดูการใช้สิทธิเลือกตั้งของประชาชนในวันที่ 24 มี.ค.นี้ หากพบเหตุการณ์ที่จะทำให้การเลือกตั้งส่อไปในทางทุจริต กกต. มีอำนาจสั่งระงับยับยั้งการเลือกตั้งในหน่วยดังกล่าวและเสนอให้กับ กกต. สั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ได้ ทั้งนี้ยอมรับมีรายงานด้านการข่าวเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงแต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

นายอิทธิพร ยังกล่าวเชิญชวนให้ประชาชนออกมาที่สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 24 มี.ค. ว่า เลือกเส้นทางประชาธิปไตย หนึ่งเสียงมีความหมายเลือกผู้สมัครเขต และยังสามารถนำไปคำนวน ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ และสะท้อนถึงบัญชีนายกรัฐมนตรี โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องการให้ประชาชน ดูได้จากการขยายเวลาการเลือกตั้งจาก 15.00 น. เป็น 17:00 น. เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนใช้สิทธิ ซึ่งผลการเลือกตั้งจะชี้ทิศทางประชาธิปไตย โดยกว่ากว่าต่อตั้งเป้าประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ร้อยละ 80 อาจถึงจุดนั้นหรือมากกว่า.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19