อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"ธนาธร"โต้โอนหุ้นก่อนยื่นใบสมัครส.ส.

“ธนาธร” โพสต์เฟซบุ๊กงัดหลักฐานโอนหุ้นบ.วี-ลัคก่อนสมัครส.ส. ชี้เป็นเฮือกสุดท้ายสกัดอนาคตใหม่ เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 17.50 น.

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมภาพหลักฐานการโอนหุ้น กรณีมีการระบุนายธนาธรเพิ่งโอนบ.วี-ลัค มีเดีย 900,000 หุ้น ประกอบธุรกิจสื่อนิตยสาร ให้นางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมาก่อนเลือกตั้งเพียง 3 วัน ซึ่งจะทำให้ขาดคุณสมบัติห้ามลงสมัคร ส.ส. โดยระบุว่า”จากกรณีที่ผมถูกกล่าวหาว่าถือหุ้นวี-ลัค อาจขาดคุณสมบัติการลงเลือกตั้ง ผมขอชี้แจงว่ากรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริงอย่างแน่นอน ผมและภรรยาได้โอนหุ้นไปตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา 1 เดือนก่อนยื่นใบสมัครรับเลือกตั้ง เพราะฉะนั้นทุกท่านจึงไม่ต้องกังวลว่าเราจะมีปัญหาทางกฎหมายในเรื่องนี้ ขอให้มั่นใจว่าคะแนนที่ท่านกาให้กับพรรคอนาคตใหม่จะไม่สูญเปล่า แต่ทุกคะแนนเสียงจะเป็นการโหวตเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศ #กาอนาคตใหม่ให้ธนาธรเป็นนายก”

นอกจากนั้น นายธนาธร ยังได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “มีความพยายามเฮือกสุดท้ายที่จะสกัดกั้นผมและอนาคตใหม่ไปสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง ผมชี้แจงสั้นๆ ตรงนี้ว่าผมได้โอนหุ้นวี-ลัค ไปตั้งแต่ก่อน1 เดือนก่อนลงสมัครเลือกตั้งแล้ว ชัดนะครับ ทุกคะแนนจะเป็นพลังเปลี่ยนแปลงประเทศ”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%

บอกต่อ : 27