อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562

'หญิงหน่อย'เงิบ!!เด็กพท.แหกคอกไม่เซ็นสัญญางูเห่า

พท.จี้ว่าที่ส.ส.เซ็นเอกสารคำปฏิญาณไม่เป็นงูเห่า ปูดว่าที่ส.ส.กลุ่มหนึ่งไม่ยอมเซ็น อ้างไม่ใช่มติพรรค เชื่อทำตีมึนเพราะรู้กันแค่ว่าที่ส.ส.กับเจ้าหน้าที่พรรค อังคารที่ 2 เมษายน 2562 เวลา 22.00 น.

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. สำหรับกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทยได้ให้ว่าที่ส.ส.ของพรรคทุกคนเซ็นชื่อในเอกสารคำปฏิญาณตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมาในการประชุมว่าที่ส.ส.และอดีตผู้สมัครส.ส.ของพรรคนั้น แต่ปรากฎว่าในวันดังกล่าวมีส.ส.อีกส่วนหนึ่งที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมด้วย แกนนำพรรคจึงได้ให้เจ้าหน้าที่พรรคส่งเอกสารคำปฏิญาณดังกล่าวไปให้ว่าที่ส.ส.ของพรรคที่ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมด้วย เพื่อให้เซ็นชื่อในเอกสารดังกล่าว โดยระบุว่า ตามที่มีการประชุมผู้สมัครส.ส.ระบบเขตเลือกตั้งและระบบบัญชีรายชื่อเมื่อวันพุธที่ 27 มี.ค.ผ่านมา โดยมีมติให้ทุกท่านกรอกเอกสารคำปฏิญาณ  จึงขอนำส่งแบบฟอร์มให้ทุกท่าน และเมื่อกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว ให้ถ่ายรูปและส่งผ่านไลน์กลับคืนมายังพรรคด้วย 

จากการตรวจสอบพบว่า ว่าที่ส.ส.ที่เดินทางมาร่วมประชุมในวันดังกล่าวนั้น ส่วนใหญ่ได้เซ็นชื่อไปเรียบร้อยตั้งช่วงเช้าของวันที่ 27 มี.ค. แต่ยังมีว่าที่ส.ส.อีกส่วนหนึ่งที่ยังไม่ยอมเซ็นเอกสารดังกล่าว โดยว่าที่ส.ส.คนหนึ่งระบุว่า การให้เซ็นเอกสารดังกล่าวนั้นไม่ได้เป็นมติของพรรค จึงไม่จำเป็นต้องทำตาม นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ใช้สิทธิอะไรมาบอกให้ว่าที่ส.ส.ต้องทำตาม เพราะขนาดหัวหน้าพรรคเองท่านก็ยังไม่เห็นสั่งการอะไรเลย หากอ้างความเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรค ก็มีถึง 3 คน แต่ก็ไม่เห็นอีก 2 คนว่าอะไร และถ้าว่าที่ส.ส.เซ็นเอกสารดังกล่าวไปแล้วมันจะได้อะไร

ว่าที่ส.ส.คนดังกล่าวยังระบุด้วยว่า การที่เดินทางมาที่พรรคเมื่อวันที่ 27 มี.ค.นั้น เพราะพรรคแจ้งว่ามีการประชุมส.ส.ทั่วประเทศ โดยแจ้งให้มาประชุมในเวลา 10.00 น. แต่เมื่อถึงเวลาแกนนำพรรคกลับไปร่วมแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย จนกระทั่งช่วงบ่ายแกนนำพรรคจึงเดินทางกลับมาที่พรรค ทำให้คนที่เดินทางมารอตั้งแต่ช่วงเช้าทยอยเดินทางกลับไปหมดแล้ว จึงเหลือเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังอยู่และเซ็นชื่อในเอกสารดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เมื่อพรรคให้ว่าที่ส.ส.ส่งเอกสารกลับคืนทางไลน์ไปให้กับเจ้าหน้าที่พรรค ดังนั้น จะมีแค่เจ้าหน้าที่เท่านั้นที่รู้ว่าใครบ้างที่ยังไม่เซ็น ส่วนคนที่ไม่ยอมเซ็นก็คงทำมึนไม่ยอมเซ็นอยู่ดี

สำหรับเอกสารคำปฏิญาณดังกล่าวนั้นมีเนื้อหาระบุว่า ขอยืนยันและให้คำรับรองว่าจะทำหน้าที่สมาชิกพรรคและส.ส.โดยสุจริต เพื่อปกป้องระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  จะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะโดยเด็ดขาด ไม่ว่าในทางใดๆ ทั้งจะยืนหยัดปกป้องเจตนารมณ์ของประชาชนชาวไทยส่วนใหญ่ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปสู่ระบอบประชาธิปไตย และยุติระบอบเผด็จการอำนาจนิยม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    48%
  • ไม่เห็นด้วย
    52%

บอกต่อ : 6.18K