อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ทำเนียบปรับฮวงจุ้ยปลูก"หอมหมื่นลี้"หวังคนนิยม"บิ๊กตู่"

ทำเนียบฯปรับฮวงจุ้ย เสริมมงคล เน้นไม้กลิ่นหอม “พุดเศรษฐีสยาม –หอมหมื่นลี้” ประดับรอบตึกไทยคู่ฟ้า สถานที่ทำงาน “นายกฯ” หวังคนนิยมชมชอบหมื่นลี้ ประสบความสำเร็จ งานมั่นคง เสาร์ที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 09.08 น.

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทำเนียบรัฐบาลได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนเพิ่มเติม โดยได้ทยอยนำไม้มงคลที่มีกลิ่นหอม มาปลูกประดับเพิ่มเติมหลายชนิด ซึ่งเป็นไม้มงคลที่คนนิยมนำไปปลูกตามความเชื่อ ประกอบด้วย ต้นราชาวดี ต้นหอมหมื่นลี้ ต้นพุด 3 สี และต้นพุดเศรษฐีสยาม เป็นต้น ตามจุดต่างๆบริวณสวนหย่อมภายในทำเนียบฯ  โดยเน้นปลูกประดับรอบตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งภายในเป็นสถานที่ทำงานของนายกฯ ล่าสุดได้มีการนำต้นพุดเศรษฐีสยาม มาปลูกไว้ในส่วนหย่อมบริเวณด้านข้างศาลพระภูมิ เจ้าหน้าที่ และศาลตา ยาย ซึ่งมีความเชื่อว่าเป็นไม้มงคลที่ใครปลูกแล้วจะทำให้มีฐานะมั่นคง

ส่วนต้นหอมหมื่นลี้  มีความเชื่อว่าเป็นไม้ดอกหอม อมตะนิรันดร์กาลที่หอมไกลไปตามลมได้ไกลถึงหมื่นลี้ หรือภาษาจีนเรียก”ดอกกุ้ยฮวา”เป็นไม้มงคลของจีน มีความหมายว่า ดี สูงส่ง วิเศษ นิยมมอบให้เพื่อแทนความหมาย ให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีการนำต้นทองอุไรมาปลูกที่บริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล บริเวณเลียบคลองเปรมประชากร ต้นรวงผึ้งและไม้พยุง ปลูกที่บริเวณหลังตึกไทยคู่ฟ้าอีกด้วยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    55%
  • ไม่เห็นด้วย
    45%

ความคิดเห็น