อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“​สุ​เทพ​”​อัด​ม็​อบ​เสื้อ​แดง​ไม่​ป่วน​คง​ไม่​ใช้​งบ​มาก​

ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​วัน​นี้​ (15 ก.ค.) ​ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ฝ่าย​ความ​มั่น​คง​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​การเต​รี​ยม​ความ​พร้อม​ใน​การ​ประชุม​รัฐมนตรี​ต่าง​ประเทศ​อาเซีย​น ​ที่​จ.​ภูเก็ต​ พุธที่ 15 กรกฎาคม 2552 เวลา 00.36 น.

​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​วัน​นี้​ (15 ก.ค.) ​ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ฝ่าย​ความ​มั่น​คง​ ​ให้​สัมภาษณ์​ถึง​การเต​รี​ยม​ความ​พร้อม​ใน​การ​ประชุม​รัฐมนตรี​ต่าง​ประเทศ​อาเซีย​น ​ที่​จังหวัด​ภูเก็ต​ว่า​ ​ตน​ได้​รับ​มอบ​หมาย​ให้​เตรียม​การ​ ​โดย​มี​พล​.อ.​ประวิตร​ ​วงษ์​สุวรรณ​ ​รม​ว.​กลาโหม​ ​เป็น​ผู้​อำนวย​การ​รับ​ผิด​ชอบ​หลัก​ ​ฉะนั้น​คิด​ว่า​การ​ประชุม​รัฐมนตรี​ต่าง​ประเทศ​อาเซีย​น​และ​การ​ประชุม​อื่น​ ๆ ​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ ​รวม​ 27 ​ประเทศ​จะ​ไม่​มี​ปัญหา​อะไร​ ​ส่วน​กำลัง​เจ้า​หน้าที่​ที่​จะ​ต้อง​ใช้​จำนวน​มาก​ถือ​เป็น​เรื่อง​ที่​จำ​เป็น​ ​เครื่อง​ไม้​ ​เครื่อง​มือ​ต้อง​ใช้​อย่าง​เต็ม​ที่​เพราะ​ไม่​ต้องการ​ให้​ประเทศ​เสีย​ชื่อ​เสียง​ ​เสีย​ภาพ​ลัก​ษณ์ ​และ​เสีย​หาย​เหมือน​ครั้ง​ที่​เกิด​เหตุ​การณ์​ขึ้น​ที่​พัทยา​ ​ยืน​ยัน​ว่า​รัฐบาล​จะ​ทำ​เต็ม​ที่​ ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ถาม​ถึง​งบ​ประมาณ​ที่​ใช้​ถึง​ 250 ​ล้าน​บาท​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​กล่าว​ว่า​ ​ถ้า​ไม่​มี​คน​ก่อ​เหตุ​ให้​เกิด​ความ​วุ่น​วาย​ก็​ไม่​ต้อง​ใช้​เงิน​ ​ใช้​กำลัง​ขนาด​นี้​ ​ตัว​อย่าง​ที่​มี​การก​่อ​เหตุ​จน​ถึง​ขั้น​ต้อง​ล้ม​การ​ประชุม​ ​ประเทศ​เสีย​ชื่อ​เสียง​ไป​มาก​มาย​ ​ฉะนั้น​ครั้ง​นี้​จึง​ต้อง​ป้อง​กัน​อย่าง​เต็ม​ที่​

​เมื่อ​ถาม​ว่า​ล่า​สุด​แกน​นำ​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​ระบุ​ว่า​จะ​ไม่​ไป​เคลื่อน​ไหว​ใน​พื้น​ที่​จัดการ​ประชุม​จะ​พิจารณา​ปรับ​ลด​กำลัง​ลง​หรือ​ไม่​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​กล่าว​ว่า​ ​ตั้ง​แต่​เกิด​เหตุ​ที่​พัทยา​ ​ตน​ไม่​มี​ความ​เชื่อ​ถือ​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​ ​ส่วน​กลุ่ม​ไหน​ที่​ทำ​อะไร​ผิด​ ​เรา​ต้อง​ดำเนิน​การ​ทั้ง​นั้น​ ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ถาม​ถึง​กลุ่ม​คน​เสื้อ​แดง​จะ​ไป​ยื่น​หนังสือ​ถึง​สถาน​ทูต​อเมริกา​ใน​ช่วง​ที่​มี​การ​ประชุม​รัฐมนตรี​อาเซีย​นก​ังวล​หรือ​ไม่​ว่า​รัฐบาล​จะ​เสีย​หน้า​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​กล่าว​ว่า​ ​ต้อง​ดู​ว่า​ถ้า​ไป​ยื่น​แล้ว​มี​การ​ปิด​ถนน​หรือ​ทำ​อะไร​ผิดก​ฎ​หมาย​ก็​ต้อง​ว่า​ไป​ตาม​กฎหมาย​ ​แต่​ถ้า​ไป​ยื่น​ตาม​ปกติ​ก็​เป็น​สิทธิ​ของ​เขา​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0