อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562

'หญิงหน่อย'ปัดตอบยกเก้าอี้นายกฯให้ภท.-ปชป.แลกร่วมรบ.

“หญิงหน่อย” หวัง “จุรินทร์” พาปชป.ร่วมรักษาประชาธิปไตย รูดซิปปากยกเก้าอี้นายกฯ ให้ปชป.-ภท.แลกร่วมรัฐบาล พฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.17 น.

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในฐานะพรรคการเมือง ขอแสดงความยินดีกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่  ที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกพรรคและโหวตเตอร์ หวังว่าจะได้มาช่วยกันรักษาและสร้างความเข้มแข็งให้ระบอบประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะยกเก้าอี้นายกฯ ให้พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ หากทั้ง2พรรคมาร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยอะไรกันเลย ส่วนพรรคเพื่อไทยจะขอแค่เก้าอี้ประธานสภาฯ หรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยอะไรกันเลย สำหรับรายชื่อผู้ที่เตรียมเสนอเป็นประธานสภาฯ นั้น คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า พรรคก็ต้องนำเสนอชื่อ ซึ่งขณะนี้เตรียมความพร้อมไว้ในระดับหนึ่ง แต่ยังคงต้องหารือกันเพิ่มอีก

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มั่นใจหรือไม่ว่าเมื่อนายจุรินทร์เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แล้ว จะยังคงมีจุดยืนยึดมั่นที่จะอยู่กับฝ่ายประชาธิปไตย คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ตรงนี้คงตอบแทนเขาไม่ได้ เราคิดว่าทุกพรรคการเมืองพยายามที่จะรักษาคำมั่นสัญญาจากประชาชน มันเป็นหน้าที่ เพราะเมื่อคนที่มาจากการเลือกตั้งต้องอาศัยความไว้วางใจจากประชาชน เชื่อว่าทุกพรรคการเมืองจะคิดคล้ายๆ กัน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 39