อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

"บิ๊กตู่"เปิดใจครอบครัวเบรกเล่นการเมืองต่อ

“บิ๊กตู่”เปิดใจบอกกำลังใจจากครอบครัวทำให้อยู่ได้ถึงวันนี้ แม้ภรรยา-ลูกไม่หนุนลงการเมืองต่อ  ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.16 น.

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ในขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ในกิจกรรมพบปะสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล นั้น สื่อมวลชนได้ถามตอนหนึ่งว่า หากตัดสินใจลงเล่นการเมืองในอนาคต ครอบครัวจะสนับสนุนหรือไม่นั้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ครอบครัวก็คือครอบครัว คนในครอบครัวเป็นห่วงตนเป็นเรื่องธรรมดา แต่สิ่งที่ทำให้ตนอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ก็คือกำลังใจจากครอบครัว ถ้าถามว่าพวกเขาอยากให้ตนอยู่การเมืองหรือไม่ ก็คงไม่อยากให้อยู่  ไม่มีใครอยากหรอก ตนเคยถามกับหลายคนว่าแล้วทำไมนักการเมืองถึงอยากจะอยู่กันนัก อย่างไรก็ตาม หากเราอยู่ต่อไปอะไรที่ยังทำไม่สำเร็จก็ต้องทำให้สำเร็จทุกอย่างต้องเดินไปตามขั้นตอนไม่มีใครที่จะแก้ไขอะไรได้วันเดียวได้หรือประชุมครั้งเดียวแล้วจะจบ เนื่องจากมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก กฎหมายบางฉบับเกี่ยวข้องหลายกระทรวง ทั้งหมดไม่มีอะไรทำได้ดังใจที่ต้องการและมีห้วงระยะเวลา

เมื่อถามว่า ถ้าได้กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งจะเปิดเผยครอบครัวมากกว่านี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า ไม่เปิดเผย เพราะครอบครัวของตนก็ไม่มายุ่งเกี่ยวและไม่อยากให้มีปัญหา ทั้งภรรยาและลูก ที่ผ่านมาครอบครัวเขาไม่ยุ่งเกี่ยวกับงานของตน จึงขอร้องว่าสื่ออย่าไปยุ่งอะไรกับเขา 

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากนี้จะแต่งเพลงอีกหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เรื่องเพลงอย่าไปกังวล ตนเพียงต้องการถ่ายทอดและเขียนเป็นกลอนออกไปจากนั้นก็จะมีคนไปเรียบเรียง เรื่องนี้ไม่ต้องมาชมตนเป็นเพียงแค่คนริเริ่มต้องไปชบผู้ที่แต่งทำนอง การแต่งเพลงของตนนั้นเป็นการเขียนเพื่อเตือน เพื่อให้คนได้รวมพลังกันรักประเทศไทยไม่ได้เขียนแบบว่าฉันรักเธอหรือเธอรักฉัน ความจริงก็คือแนวความรักได้เช่นฉันรักเธอไม่มีวันสิ้นสุด หมายถึงรักประชาชน

"ที่ผ่านมาก็พยายามจะปรับเปลี่ยนบทบาทของตัวเอง ทำหน้างอให้น้อยลง และความจริงอายุ 65  ปี ย่างเข้า 66 ปี ผมก็หงอกหมดแล้วเพียงแต่ตัดผมสั้นทำให้เห็นผมหงอกน้อยลง ผมตัดผมสั้นทำให้หน้าเด็กลง แต่ปัญญาแข็งขึ้นเพราะเรียนรู้เยอะ ที่ผ่านมาก็มีเครียดมีหงุดหงิดบ้างก็เป็นเรื่องของเรา แต่ความจริงผมก็เป็นคนตลกนะ เว็บต่างๆก็บอกว่านายกฯ เป็นคนตลก แต่ความจริงเราเป็นคนที่จริงจังในทุกๆเรื่องทุกคนก็รู้อยู่”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%

บอกต่อ : 59