อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

'หมอวรงค์'ยกริบทรัพย์'หมอโด่ง' ช่วยปชป.ตัดสินใจไม่ยาก

"หมอวรงค์"ยกคดีริบทรัพย์"หมอโด่ง"ช่วยปชป.ตัดสินใจไม่ยาก ซัดฝ่ายการเมืองพัวพันจำนำข้าวรวมตัวอ้างเป็นฝ่ายประชาธิปไตย เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น.

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  ว่า  ตัดสินใจไม่ยาก  ล่าสุดศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาให้ยึดทรัพย์ นพ.วีระวุฒิ วัจนะพุกกะ หรือหมอโด่ง อดีตเลขานุการของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พพาณิชย์ จำนวน 896,554,760.28 บาท ให้ตกเป็นของแผ่นดิน ถ้าจำกันได้ หมอโด่งถือว่ามีบทบาทสูงมากในโครงการรับจำนำข้าว และหนีเป็นคนแรกๆเมื่อเรื่องนี้แดงขึ้นมา  ก่อนหน้านี้ ศาลแพ่งได้ยึดทรัพย์เครือข่ายเสี่ยเปี๋ยงหลายคดี วงเงินรวมประมาณ 12,000 ล้านบาท ข้อหาฟอกเงินที่ทุจริตจากการระบายข้าวแบบจีทูจี ผ่านบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัท  

"วันนี้ฝ่ายการเมืองที่พัวพันการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ก็ได้รวมตัวกันอ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งผมได้ย้ำหลายรอบแล้วว่านี่คือฝ่ายทุนสามานย์ที่กอดประชาธิปไตยเป็นของตนเท่านั้นเอง เห็นอย่างนี้แล้ว ไม่น่าจะยากเลยว่าเราควรจะนำพาประเทศไปทางทิศใด #ฝ่ายทุนสามานย์ที่อ้างประชาธิปไตย"นพ.วรงค์ ระบุ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

ความคิดเห็น