อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กันยายน 2562

"หญิงหน่อย"หวัง"กัปตันอู๊ดด้า" ไม่จับมือ"ลุงธานอส"

“หญิงหน่อย”ชี้ 3.9 ล้านคะแนนเสียงเลือกปชป.ไม่เอา”ลุงตู่” คืออัญมณีเม็ดสุดท้าย หวัง"กัปตันจุรินทร์"ไม่ยกให้"ลุงธานอส" เลือกเดินแนวทางประชาธิปไตยที่ถูกต้อง อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.01 น.

เมื่อวันที่ 19 พ.ค.  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า  ถ้าเราต้องการได้ประชาธิปไตยกลับคืน ถ้าเราต้องการหยุดการสืบทอดอำนาจเราต้องทวงคืนคะแนนจากบัตรเลือกตั้งของคนที่ ไม่เอาลุงตู่ จากทุกพรรคการเมืองให้ได้ พรรคที่ประกาศนโยบายว่าจะสนับสนุนลุงตู่เป็นนายกฯ ได้คะแนนจากการเลือกตั้ง คิดเป็นจำนวน ส.ส.รวมกันเพียง 120 กว่าคน ในขณะที่พรรคที่ประกาศนโยบายว่าจะ ไม่เอาลุงตู่เป็นนายก ได้คะแนนคิดเป็น ส.ส.รวมกันถึง 297 คน มากกว่าเกินหนึ่งเท่าตัวและในจำนวนนี้ มี 52 คน คือ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ รวมอยู่ด้วย 297:121 คือคะแนนเสียงที่สะท้อนว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นว่าลุงตู่ควรหยุดได้แล้ว และปล่อยให้ประชาธิปไตยได้ไปต่อ ตามมาตรฐานสากล เช่นเดียวกับประเทศที่พัฒนาแล้วทั่วโลก  

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุอีกว่า  ก่อนการเลือกตั้งไม่กี่วันหัวหน้าประชาธิปัตย์ได้ประกาศคำมั่นสัญญากึกก้องว่า พรรคประชาธิปัตย์จะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ และไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจปรากฏมีเสียงปรบมือจากกองเชียร์ดังสนั่น นั่นคือสิ่งที่ยืนยันว่า 3.9 ล้านคะแนนที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ คือเสียงของคนที่ไม่ต้องการให้ลุงตู่เป็นนายกฯต่อไป  หลังจากการประกาศแล้ว มีคนถามต่ออีกว่าคำพูดนี้ถือเป็นมติพรรคหรือไม่ เราได้ยินคำยืนยันจากปากหัวหน้าพรรคอีกครั้งว่า ยังไม่มีการประชุมเพื่อลงมติ แต่การไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นอุดมการณ์พรรคประชาธิปัตย์ และย้ำชัดอีกครั้งว่าคงไม่มีมติพรรคใดขัดต่ออุดมการณ์ของพรรคนั้น  แต่คำพูดของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ก่อนการเลือกตั้ง ทำให้คนที่รักประชาธิปไตย และคิดว่าประชาธิปัตย์จะไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ได้ตัดสินใจเลือกพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้ว 3.9ล้านคน  การที่พรรคการเมืองได้รับฉันทานุมัติจากประชาชนอย่างหนึ่ง แล้วจะไปยกมือโหวตลงมติสวนทางกับฉันทานุมัตินั้น ถือเป็นสิ่งที่ผิดจรรยาบรรณทางการเมือง และขัดต่ออุดมการณ์ประชาธิปไตยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าการยึดมั่นใน ประชาธิปไตยสุจริต ทุกคำพูดจะต้องตรงไปตรงมา อันจะทำให้พรรคการเมืองไม่มีวันที่จะสวนกระแสในสิ่งที่หัวหน้าพรรคของตัวเองยืนยันกับประชาชน

"การที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนปัจจุบันเรียกประชุมเหล่าอเวนเจอร์ส มากอบกู้พรรคฯ ในสถานการณ์ที่ประชาธิปไตยไทยอ่อนแอยิ่งนัก จะเป็นการกอบกู้ตามอุดมการณ์พรรคที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้ประชาธิปไตยไทยเดินหน้าต่อไปได้ โดยไม่ยอมก้มตัวเองลงเป็นสะพานให้เผด็จการข้ามฝั่งมาเป็นประชาธิปไตย และสืบทอดอำนาจต่อไปได้หรือไม่ เราคงจะได้คำตอบกันในเร็ววันนี้  ขอย้ำว่า 3.9 ล้านคะแนนเสียง ที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์เพราะประกาศว่าจะไม่เอาลุงตู่เป็นนายก คืออัญมณีเม็ดสุดท้ายที่จะต้องนำมารวมเป็น 297 เสียง เหล่าอเวนเจอร์สจากทุกพรรค จึงจะสามารถหยุดยั้งลุงธานอสไว้ได้ การกอบกู้พรรคประชาธิปัตย์ในภาคเอนเกมนี้ จะปิดเกมของฝั่งไหน ปิดเกมของฝั่งเผด็จการสืบทอดอำนาจ หรือปิดเกมฝั่งประชาธิปไตย ขึ้นอยู่กับมติพรรคฯจะออกมาทางใด ประชาธิปไตยของไทย จะเดินหน้าในทิศทางใด ขึ้นอยู่กับอัญมณีเม็ดสุดท้ายที่อยู่ในมือหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่ชื่อ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ดิฉันหวังว่าท่านหัวหน้าพรรคคนใหม่ จะเลือกเดินในแนวทางประชาธิปไตยที่ถูกต้อง"คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    41%
  • ไม่เห็นด้วย
    59%

บอกต่อ : 28