อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ยังไม่ชัดรับตำแหน่งเดิม 'บิ๊กป๊อก'รอนายกฯชัดก่อน

“บิ๊กป๊อก” ยังไม่ชัดรับตำแหน่งเดิม รอตำแหน่งนายกฯ ชัดก่อน ขอพรรคการเมืองให้เกียรติคนนั่งเก้าอี้นายกฯ แนะพรรคร่วม ทำงานก็ต้องรับฟังกัน ไม่อย่างนั้นจะเกิดความวุ่นวาย อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.10 น.

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะทาบทามให้กลับมารับตำแหน่งรมว.มหาดไทยเหมือนเดิม  ว่า อันดับแรกต้องดูว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอน ตนเข้าใจว่าเรื่องแรกคือพรรคการเมืองที่จะมาร่วมกันทำงาน เมื่อทราบว่าใครเป็นนายกฯ แล้วต้องให้เกียรติ และจะพูดคุยกันกับพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดว่าควรจะจัดลงไปทำงานอย่างไร เพราะโจทย์ใหญ่ของรัฐบาลในระยะต่อไปคือดูแลประชาชนที่มีปัญหา โดยเฉพาะปัญหาปากท้อง ซึ่งสำคัญอย่างยิ่งในการจัดคนลงไปทำงาน เพื่อตอบสนองประชาชนให้ได้เป็นหลัก โดยในความคิดตนไม่ใช่เรื่องของการจะมาแบ่งเป็นโควต้า
 
"อยู่ที่ว่าใครจะมาเป็นนายกฯ มีการพูดคุยกันอย่างไร ให้เกิดความลงตัว ระหว่างพูดคุยจะมีคนที่ตั้งคนในตำแหน่งต่างๆ ตามที่ข่าวลือออกมา ก็จะต้องให้เกียรติคนที่จะเข้ามาเป็นนายกฯ "พล.อ.อนุพงษ์ กล่าว
 
เมื่อถามย้ำว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ได้รับเลือกเป็นนายกฯ และขอให้พล.อ.อนุพงษ์มาช่วยงาน พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ขอให้เรื่องนี้เกิดขึ้นก่อน ที่สำคัญต้องทำให้ประเทศชาติที่มีปัญหาหลายอย่างที่ต้องแก้ไข อย่างไรก็ตามต้องดูความเหมาะสมว่าตัวเราเองมีความสามารถแค่ไหนอย่างไร และต้องให้เกียรตินายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาลด้วย จะได้ไม่มีปัญหา ว่าจะเลือกใคร อย่างไร มีปัจจัยที่จะต้องพูดคุยด้วย ความเหมาะสมที่อยากได้ แล้วที่พรรคต้องการจะดูแล อยากมาทำงานก็ต้องรับฟังกัน ไม่อย่างนั้นจะเกิดความวุ่นวาย ทั้งนี้การทำงานจะต้องร่วมกับพรรคร่วม เป็นรัฐบาลแบบผสม เพราะไม่มีใครได้รับเสียงเด็ดขาดที่จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ จึงต้องฟังกันว่านโยบายแต่ละพรรคมีอย่างไร อยากทำเรื่องอะไรอย่างไรบ้าง 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

บอกต่อ : 16