อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

'มงคลกิตติ์'ขอขมามจพ. อ้างงบน้อยแต่อยากให้คนสนใจ

"มงคลกิตติ์" เข้าขอขมาผู้บริหาร มจพ. หลังเล่าวีรกรรมสมัยเรียนจนสถาบันเสียชื่อเสียง เจ้าตัวอ้างพรรคเงินน้อย จำใจทำคลิปเลียนแบบ "มาร์ค พิทบูล" หวังให้คนมาสนใจ อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.30 น.


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ หลังมีการเผยแพร่คลิปของ "นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์" สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ขณะได้เล่าวีรกรรมของตนเองขณะที่กำลังศึกษาอยู่ที่ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จนกลายเป็นที่วิจารณ์นั้น

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ค. "นายมงคลกิตติ์" ได้เดินทางไปยัง ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เพื่อนำพวงมาลัยมากราบขอขอขมา กับ ผศ.วรวิทย์ จตุรพาณิชย์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร และ ผศ.สมชาย เวชกรรม รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ โดย "นายมงคลกิตติ์" เผยว่า คลิปต้นเหตุนั้น เป็นคลิปที่มีการเผยแพร่ก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง แต่กลับเกิดเป็นกระแสมาจากสื่อที่อยู่ตรงข้ามฝ่ายรัฐบาล โดยมีการตัดต่อจนทำให้เกิดความเข้าใจผิด เกิดความความเสียหาย โดยมีการแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว และตนยืนยันว่า คลิปดังกล่าว เป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว เกี่ยวกับประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา ในสมัยเรียน ที่มักจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันเป็นปกติ โดยไม่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแต่อย่างใด

"ผมก็อยากจะบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้น หากมีผลทำให้สถาบันเสื่อมเสียชื่อเสียง พี่เป็นลูกผู้ชาย พี่ขอโทษ ขออภัย พี่ไม่ใช่นักการเมืองที่ศาลตัดสินว่าผิด แต่ไม่ยอมรับผิด หลังจากนี้ขอให้ดูการทำงานของพี่ รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เมื่อมีพี่แล้ว ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น" นายมงคลกิตติ์ กล่าว

ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจอัดคลิปในลักษณะคล้ายนักเลงนั้น ขออย่าเรียกตนว่านักเลง ให้เรียกว่าเด็กซนจะดีกว่า ในตอนอัดคลิปเป็นช่วงหาเสียง ซึ่งก็ยอมรับว่าตอนนั้นพรรคของเราไม่มีทุนในการหาเสียง ไม่ทุนที่จะซื้อสื่อ จึงได้เลียนแบบการพูดของ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ "มาร์ค พิทบูล" ที่เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง และดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เพื่อสร้างกระแสให้ดูตื่นเต้น ให้มีคนสนใจ อย่างไรก็ตาม หากจะมีการล่ารายชื่อถอดถอนจากส.ส. ถ้าน้องๆพี่ๆจะดำเนินการ ก็เป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่ส่วนตัวมองว่ายังมีเวลา อยากให้ดูการทำงานก่อนสักระยะ เนื่องจากตนมีนโยบายหลายอย่างในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน

ด้าน ผศ.วรวิทย์ กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา ทางศิษย์เก่า ศิษยปัจจุบัน สถานบัน เกิดความไม่สบายใจ ถึงข้อความที่นายมงคลกิตติ์พูดออกไป การที่นายมงคลกิตติ์มาในวันนี้ เพื่อมาขอโทษ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ซึ่งอย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก ทางสถาบันให้อภัย...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-หวิดวุ่น!ศิษย์เก่า-รุ่นน้องรวมตัว ล้อมรถโห่ไล่'มงคลกิตติ์'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 29