อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562

ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ซัด'มิ่งขวัญ' แน่จริงทิ้งตำแหน่งส.ส.

"ลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่” บุก กกต.ขอความเป็นธรรม ปมหัวหน้าพรรคชักดาบเบี้ยวค่าหาเสียง ลั่นแน่จริงต้องทิ้งตำแหน่งส.ส.ด้วย เหน็บแค่ปัญหาในพรรคยังแก้ไม่ได้ แล้วจะอาสาแก้ปัญหาประเทศ พฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.30 น.

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอังกฤษฎา ราวินิช ผู้สมัครส.ส.เขต 1 จังหวัดอุดรธานี พรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางมาขอคำปรึกษาทางกฎหมาย และขอความเป็นธรรมจาก กกต. กรณีถูกกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) หลอกลวงโดยสัญญาว่าจะให้เงินสนับสนุนในการหาเสียงเลือกตั้ง แต่เมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้นพรรคได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อจำนวน 6 คน จาก 480,000 คะแนน แต่พรรคกลับบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยผู้สมัครแต่ละคนลงทุนหาเสียงไปคนละ 2 แสน - 2 ล้านบาท เป็นผลให้ผู้สมัครของพรรคเกิดความเครียดจนอยากฆ่าตัวตายเพราะมีปัญหาหนี้สินรุมเร้า ทั้งนี้ยังมีผู้สมัครเสียชีวิตไปแล้วจากความเครียด 2 ราย และเมื่อไปติดต่อที่พรรคก็ถูกกีดกันไม่ให้เข้าร่วมประชุม และต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรง

เมื่อถามถึง กรณีล่าสุดที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค นายอังกฤษฎา กล่าวว่า ตนไม่ทราบเหตุผลว่าจะมาจากปัญหาค่าใช้จ่ายจากการหาเสียงเลือกตั้งหรือไม่ พูดได้เพียงว่าเป็นการกระทำที่ไม่สง่างาม ทางที่ดีควรจะลาออกจากส.ส.ไปเลย พวกตนไม่ได้ก่อม็อบร้องยุบพรรค แต่มาเพื่อวิงวอนขอความเป็นธรรมหากพรรคไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับผู้สมัครที่เปรียบเสมือนคนในบ้านหลังเดียวกันได้ พวกเขาต้องเป็นหนี้สินเพื่อนำเงินมาใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง  ถ้าพรรคแก้ปัญหาเล็กไม่ได้ ก็คงไม่สามารถแก้ปัญหาให้กับประเทศชาติได้ ดังนั้นผู้สมัครของพรรคจึงต้องรวมตัวกันเพื่อร้องขอความเป็นธรรมเพื่อให้กกต.ช่วยขจัดเหลือบทางการเมือง

อย่างไรก็ตามในช่วงท้าย ทางกลุ่มผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังนำภาพการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ระหว่างผู้บริหารพรรคกับผู้สมัครส.ส.เขต เพื่อยืนยันให้เห็นว่าพรรครับปากว่าจะดูแลค่าใช้จ่ายให้กับผู้สมัครที่ได้คะแนนตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไป และจะประเมินจ่ายตามเกรดของบุคคลที่ลงสมัคร รวมทั้งกำหนดให้ผู้สมัครติดจีพีเอสที่รถหาเสียง เพื่อตรวจสอบว่ามีการลงพื้นที่จริงหรือไม่ ทั้งนี้ผู้สมัครหลายคนต้องไปกู้ยืมหนี้นอกระบบและนำทรัพย์สินไปจำนำเพื่อนำเงินมาสำรองจ่ายค่าหาเสียง ทำให้หลังเลือกตั้ง ต้องแบกภาระค่าดอกเบี้ยเดือนละ 2 หมื่นบาท.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    93%
  • ไม่เห็นด้วย
    7%

บอกต่อ : 28