อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562

ลือหึ่ง!ขวาง'ชวน'นั่งประมุขสภา ใบสั่งพลิกเกมดัน'สุชาติ'

“พลังประชารัฐ”ฮึดขวาง”ชวน”ขึ้นประมุขนิติบัญญัติ ลือหึ่ง!"บิ๊กป้อม- สมคิด"สั่งพลิกเกมเช้ามืด กลับลำหนุน"สุชาติ"นั่งประธานสภา เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 12.39 น.

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. รายงานข่าวจากพลังประชารัฐแจ้งว่า ในช่วงค่ำเมื่อวันที่ 24 พ.ค. แกนนำพรรคพลังประชารัฐ และคีย์แมนจากรัฐบาล นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมตรี ได้ทำการหารืออย่างเคร่งเครียดโดยมีความเห็นสอดคล้องกันว่า ไม่สามารถยอมให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ขึ้นเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานรัฐสภาโดยตำแหน่งได้ เนื่องจากจะเป็นการทำให้พรรคประชาธิปัตย์มีอำนาจต่อรองมากเกินไป ทั้งๆที่มีส.ส.แค่ 52 เสียง แต่กลับได้ตำแหน่งประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ อีกทั้งรับไม่ได้กับเงื่อนไข เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะถ้านายชวน ได้เป็นประธานรัฐสภา จะทำให้มีการผลักดันให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นสิ่งพรรคพลังประชารัฐและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่สามารถรับได้ และต้องการผลักดันนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคพลังประชารัฐ ให้เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรตามเดิม
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสข่าวดังกล่าวได้เริ่มแพร่สะพัด ในช่วงเช้าที่บริเวณห้องจัดเลี้ยงอาคารทีโอที โดยเริ่มมีการพูดกันในกลุ่มส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่าอาจจะไม่มีการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้ และก็มีการพูดต่อๆกันไปในห้องประชุม.
 
 
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 29