อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

"อดีตผู้ว่าฯสงขลาใจหายสูญเสีย"ป๋าเปรม"ปูชนียบุคคล

“อดีตผู้ว่าฯสงขลา ใจหายมาก สูญเสีย ป๋าเปรม เป็นปูชนียบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศ เผยเคยย้ำดูแลเด็กเยาวชน ให้เป็นคนดี ตอบแทนคุณแผ่นดิน” อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.20 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ว่ารู้สึกใจหายเพราะตนได้รับความเมตตากรุณาจากท่านพล.อ.เปรม มาโดยตลอด ในการทำงานรับใช้ใกล้ชิดท่าน ในฐานะที่ตนเคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ปี2554 -2557 ทำให้มีโอกาสทำงานรับใช้ในโอกาสต่างๆแม้เมื่อมาเป็น อธิบดีกรมปกครอง ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีโอกาสพบไ้ด้ทำงานที่ท่านใช้สอยเป็นประจำ โดยเฉพาะท่านขอให้ดูแลเรื่องเด็กนักเรียนเยาวชนปลูกฝั่งเน้นการทำตนเป็นคนดี และทำความดีให้กับแผ่นดินมากๆ


“ใจหายมากต่อการสูญเสียท่านพล.อ.เปรม ซึ่งเป็นปูชนียบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศ ท่านได้ทำประโยชน์เสียสละให้กับบ้านเมืองมาตลอดชีวิต เป็นคนที่วางตนเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพเชิดชูในเรื่องการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์”นายกฤษฏา กล่าว

รมว.เกษตรฯกล่าวว่าช่วงที่ทำงานที่จังหวัดสงขลา ท่านพล.อ.เปรม ไปเยี่ยมโรงเรียนมหาวชิราวุธ อ.เมืองสงขลา เป็นประจำ สิ่งที่ท่านทำที่นั่นคือ ช่วยรณรงค์หาทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน ของโรงเรียนและขึ้นพูดให้โอวาททุกครั้งที่ไปเยี่ยม

“สิ่งที่ผมจดจำได้แม่นคือทุกครั้งท่านจะพูดเน้นย้ำกับนักเรียน ว่าพวกเธอ ต้องเชื่อฟังครูบาอาจารย์ แล้วต้องเป็นเด็กดี เพื่อได้ทำงานตอบแทนบุคคลแผ่นดิน เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซี่งผมยังรู้สึกโศกเศร้าต่อการจากไปของท่าน”นายกฤษฏา กล่าวเสียงสั่นเครือ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%