อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

"อดีตผู้ว่าฯสงขลาใจหายสูญเสีย"ป๋าเปรม"ปูชนียบุคคล

“อดีตผู้ว่าฯสงขลา ใจหายมาก สูญเสีย ป๋าเปรม เป็นปูชนียบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศ เผยเคยย้ำดูแลเด็กเยาวชน ให้เป็นคนดี ตอบแทนคุณแผ่นดิน” อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.20 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.นายกฤษฏา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ว่ารู้สึกใจหายเพราะตนได้รับความเมตตากรุณาจากท่านพล.อ.เปรม มาโดยตลอด ในการทำงานรับใช้ใกล้ชิดท่าน ในฐานะที่ตนเคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ปี2554 -2557 ทำให้มีโอกาสทำงานรับใช้ในโอกาสต่างๆแม้เมื่อมาเป็น อธิบดีกรมปกครอง ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีโอกาสพบไ้ด้ทำงานที่ท่านใช้สอยเป็นประจำ โดยเฉพาะท่านขอให้ดูแลเรื่องเด็กนักเรียนเยาวชนปลูกฝั่งเน้นการทำตนเป็นคนดี และทำความดีให้กับแผ่นดินมากๆ


“ใจหายมากต่อการสูญเสียท่านพล.อ.เปรม ซึ่งเป็นปูชนียบุคคลสำคัญยิ่งของประเทศ ท่านได้ทำประโยชน์เสียสละให้กับบ้านเมืองมาตลอดชีวิต เป็นคนที่วางตนเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพเชิดชูในเรื่องการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์”นายกฤษฏา กล่าว

รมว.เกษตรฯกล่าวว่าช่วงที่ทำงานที่จังหวัดสงขลา ท่านพล.อ.เปรม ไปเยี่ยมโรงเรียนมหาวชิราวุธ อ.เมืองสงขลา เป็นประจำ สิ่งที่ท่านทำที่นั่นคือ ช่วยรณรงค์หาทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน ของโรงเรียนและขึ้นพูดให้โอวาททุกครั้งที่ไปเยี่ยม

“สิ่งที่ผมจดจำได้แม่นคือทุกครั้งท่านจะพูดเน้นย้ำกับนักเรียน ว่าพวกเธอ ต้องเชื่อฟังครูบาอาจารย์ แล้วต้องเป็นเด็กดี เพื่อได้ทำงานตอบแทนบุคคลแผ่นดิน เมื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ซี่งผมยังรู้สึกโศกเศร้าต่อการจากไปของท่าน”นายกฤษฏา กล่าวเสียงสั่นเครือ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 18