อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

สถานทูตสหรัฐฯ-ทูตจีน ร่วมรำลึก"พล.อ.เปรม"

สถานทูตสหรัฐฯร่วมรำลึก"พล.อ.เปรม"ผู้ส่งเสริมสายสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ ด้านทูตจีนอาลัย"พล.อ.เปรม"ผู้สร้างคุณูปการแก่มิตรภาพจีน-ไทย อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 20.52 น.

เมื่อวันที่ 26 พ.ค.‪  สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เผยแพร่แถลงการณ์ของนายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  ว่า  ในนามของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษและประธานองคมนตรี  เราระลึกถึงการปฏิบัติหน้าที่ของท่านโดยเสียสละเพื่อประชาชนชาวไทย ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ท่านดำรงตำแหน่งต่างๆ มากมาย รวมทั้งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย โดยส่วนตัวแล้ว ผมมีความทรงจำที่ดีเมื่อครั้งที่ได้ร่วมวงสนทนากับท่านและเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่พล.อ.เปรม มีต่อความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศของเราทั้งสอง จะทำให้ท่านดำรงอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป  เราขอแสดงความไว้อาลัยร่วมกับครอบครัวของท่านและประชาชนชาวไทยต่อการจากไปของท่าน เราจะรำลึกถึงคุณงามความดีที่ท่านได้กระทำต่อประเทศชาติและบ้านเมือง อันจะเป็นสิ่งที่คงอยู่สืบไป

ขณะที่เฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย เผยแพร่แถลงการณ์ของนายหลู่ย์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ต่อการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ  ว่า  ในนามสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจเป็นอย่างสูงต่อการถึงแก่อสัญกรรมของพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษของประเทศไทย  ทั้งนี้ พล.อ.เปรมเป็นผู้นำยิ่งใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งสร้างคุณูปการอันใหญ่หลวงแก่การพัฒนาของไทย  นอกจากนี้ พล.อ.เปรมเป็นเพื่อนเก่าของประชาชนชาวจีน เอาใจใส่และส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับไทยโดยตลอด และสร้างคุณูปการแก่มิตรภาพจีน-ไทยด้วย ประชาชนชาวจีนจะไม่ลืม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24