อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ผิดหวังหนุนลุงตู่! แฮชแทกร้อน'ประชาธิปัตย์ทรยศปชช.'

โซเชียลถกประเด็นการเมืองร้อนแรง ผุดแฮชแทก #ประชาธิปัตย์ทรยศประชาชน หลังมติพรรคย้ำจุดยืนหนุนพลังประชารัฐ! นอกจากนี้ยังมีแฮชแทกอีกมากมาย พุธที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 11.25 น.


จากกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ แถลงมติของพรรคที่ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับทางพรรคพลังประชารัฐ ที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จนเกิดกระแสที่สมาชิกของพรรครุ่นใหม่ต่างทยอยโพสต์ข้อความลาออกจากการเป็นสมาชิกของพรรค 

ในขณะเดียวกันโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ต่างผุดแฮชแทก #ประชาธิปัตย์ทรยศประชาชน แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว โดยบางส่วนระบุว่า ตอนที่นายอภิสิทธิ์หาเสียง พูดชัดเจนและยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมกับลุงตู่และพรรคพลังประชารัฐ แต่กลายเป็นว่ามติพรรคออกมาขัดแย้งกัน พร้อมทั้งแสดงความผิดหวังที่ได้เทคะแนนให้กับพรรคนี้ ซึ่งจนถึงตอนนี้แฮชแทกดังกล่าวยังขึ้นอันดับที่ 1 ที่มีชาวเน็ตพูดถึงมากที่สุดถึงหนึ่งแสนกว่าข้อความแล้ว

นอกจากนี้ในทวิตเตอร์ยังมีแฮชแทกเกี่ยวกับการเมืองขึ้นเทรนด์อีกมากมาย ได้แก่ #ตั้งรัฐบาล #เลือกนายก  รวมถึงแฮชแทกความขำขันอย่าง #ตู่พบธร จากการประกาศชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คือ บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ และ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ นั่นเอง คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    9%
  • ไม่เห็นด้วย
    91%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 75