อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

'เสี่ยหนู'สะอึกส.ส.ภูมิใจไทย โหวตนายกฯสวนมติพรรค

"เสี่ยหนู" ยอมรับสะอึกหลัง ส.ส.ภูมิใจไทย โหวตนายกฯ สวนมติพรรค รับมองเป็นความสวยงามในสภาฯ  พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 06.41 น.

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และส.ส. บัญชีรายชื่อของพรรค กล่าวถึงกรณีที่นายศิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย งดออกเสียงถือว่าเสียงแตกหรือไม่ ว่า เสียงไม่แตกเพราะมีเพียงคนเดียว หลังจากนี้คงจะมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นถือเป็นเอกสิทธิ์ของส.ส. ซึ่งนายศิริพงษ์ได้เข้ามาขอโทษแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติ ส่วนจะมีบทลงโทษอะไรหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค และคิดว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความสวยงามถือว่าเราไม่ได้บีบบังคับใคร ทุกคนสามารถใช้วิจารณญาณของตนเองได้ ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อน อาจจะเป็นความประมาทของตน และคิดว่านายศิริพงษ์ น่าจะคิดปุ๊บปั๊บขณะนั้นเลย 

เมื่อถามว่า ลูกพรรคจะใช้วิธีการแบบนี้อีกได้หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า "ก็ลองดูสิ" ยอมรับว่าในฐานะหัวหน้าพรรคก็สะอึกนิดหน่อย หลังจากนี้คงจะต้องระวังให้มากขึ้น เมื่อถามว่าเป็นเพราะนายศิริพงษ์เกรงว่าจะตอบคำถามในพื้นที่ไม่ได้จึงมีมติเช่นนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า สงสัยจะเป็นเช่นนั้น นายศิริพงษ์อาจจะเครียด ยืนยันไม่กระทบโควต้า รมต.ของพรรค เพราะนิ่งแล้ว และการงดออกเสียง 1 เสียงก็เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่หายไป 1 เสียง จากที่นายอภิสิทธิ์ลาออกไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

ความคิดเห็น